cà cuống

Món cà cuống chiên giòn.

Cà cuống, món ăn nhớ mãi

2
Hàng chục năm qua, cà cuống, một loại đặc sản khu vực ĐBSCL tưởng đã bị “tuyệt chủng”, nhưng 3 năm trở lại đây bỗng dưng có mặt ở miền Tây với số lượng ngày càng nhiều.
 Chị Nguyễn Thị Lan chăm sóc cà cuống tại trang trại của mình  /// Giang Phương

Độc lạ trang trại cà cuống ở vùng biên

0
Trang trại cà cuống độc đáo gần 10.000 con giống của chị Nguyễn Thị Lan (32 tuổi, ngụ ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ, H.Trảng Bàng, Tây Ninh) nằm giáp đường biên giới VN-Campuchia đang được nhiều người tìm đến học hỏi.
Kiếm hàng trăm triệu mỗi năm từ trại cà cuống vùng biên

Kiếm hàng trăm triệu mỗi năm từ trại cà cuống vùng biên

0
Trang trại cà cuống ở huyện vùng biên Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nổi tiếng nhờ bàn tay chăm sóc khéo léo cùng mô hình nuôi thông minh và khoa học của bà chủ. Mỗi năm, thu nhập từ cà cuống mang về cho bà chủ 8x hàng trăm triệu đồng. 
Nhờ một lần xem tivi, anh nông dân đổi đời với cà cuống

Nhờ một lần xem tivi, anh nông dân đổi đời với cà cuống

0
Năm 2008, sau nhiều lần thất bại với các mô hình trồng rau xanh và nuôi vịt, anh Lê Thanh Tùng ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM cuối cùng cũng bắt gặp một mô hình nông nghiệp phù hợp với bản thân và gia đình mình từ một chương trình truyền hình.
Bánh cuốn cà cuống độc nhất ở Sài Gòn

Bánh cuốn cà cuống độc nhất ở Sài Gòn

1
Quán bánh cuốn nhân thịt chấm với nước mắm cà cuống đã tồn tại hơn 30 năm ở Sài Gòn là của bà Phạm Thị Chức, một người Bắc di cư vào Sài Gòn từ 1976. Người thứ ba kế nghiệp là cháu ngoại của bà cho biết “phải đặt hàng tinh dầu cà cuống từ vùng ngập nước Đồng Tháp Mười, nơi người ta vẫn còn bắt được con cà cuống, lấy bọng tinh dầu và trộn với một phần thịt cà cuống, cho vào lọ nút kín rồi chuyển vào Sài Gòn”. Chấm một miếng bánh cuốn vào chén nước chấm có tinh dầu cà cuống, mùi thơm cứ ngan ngát thật khó tả. Tốt nhất là bạn không nên ăn kèm rau thơm và giá vì sẽ pha tạp mùi.

Tin đọc nhiều