biển
Hát trên tàu KN490 /// Ba Bình

Hát giữa trùng khơi…

0
Những ngày cuối tháng 5, con tàu KN 490 lướt sóng êm, đưa nhiều bạn trẻ vượt trùng khơi đến Trường Sa thăm các chiến sĩ ở đầu sóng ngọn gió. Họ (bạn trẻ và chiến sĩ) gặp nhau và đã hát giữa trùng khơi... 
Biển báo “Có cá mập” được đặt tại nơi xảy ra vụ việc thương tâm /// Chụp màn hình The Guardian

Cá mập cắn chết người ở Hawaii

0
Một du khách đến từ bang California (Mỹ) đã thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công ở ngoài khơi đảo Maui thuộc bang Hawaii.
Đĩa rau muối trộn hấp dẫn của vùng biển Thừa Thiên-Huế
 /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Lạ miệng với rau muối

0
Khi nghe món rau muối, cứ tưởng đó là loại rong mọc dưới biển nên có vị mặn. Nhưng không, đây hoàn toàn là loại rau mọc hoang trên đồng ruộng vào khoảng tháng 2 - 3 sau vụ lúa đông xuân.
 
 /// Ảnh: Hoàng Trung

Ra quân làm sạch biển

0
Sáng 28.7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), T.Ư Hội LHTN VN tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.
Tạm giữ 650 tấn than vi phạm

Tạm giữ 650 tấn than vi phạm

0
Chiều 21/7/2018, trên khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, tổ công tác thuộc Phòng Trinh sát, Hải đoàn 11/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã kiểm tra, tạm giữ tàu thủy nội địa mang số hiệu HD - 3168 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.
Cảnh sát biển VN ở Hoàng Sa /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Xây dựng Cảnh sát biển đủ mạnh

1
Thảo luận tại hội trường ngày 8.6 về luật Cảnh sát biển, các đại biểu Quốc hội đã tranh luận về việc có nên quy định đây là lực lượng vũ trang hay không.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà  cùng các đại biểu tham gia hoạt động làm sạch biển, trồng 300 cây phi lao... tại khu vực bờ biển Bến Do (TP Cẩm Phả) /// Ảnh: Website Bộ Tài nguyên - Môi trường

Phát động Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2018

0
Bộ TN-MT, Bộ Tư lệnh biên phòng, Bộ Tư lệnh hải quân, T.Ư Đoàn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tuần lễ biển và hải đảo VN 2018 với chủ đề 'Cùng chung tay giữ màu xanh của biển'.
Nhọc nhằn nghề cào “lộc biển”

Nhọc nhằn nghề cào “lộc biển

0
Với người dân Đà Nẵng, đặc biệt là người dân quanh năm bám biển mưu sinh thì nghề cào ruốc hay còn gọi là ốc gạo mang lại cho ngư dân một khoản thu nhập đáng kể. Thế nhưng, đằng sau đó, họ phải đổi mồ hôi và cả nước mắt mới có được “lộc biển” ấy.
 

Tin đọc nhiều