bệnh tim
Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư? Nghiên cứu mới bác bỏ liên hệ

Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư? Nghiên cứu mới bác bỏ liên hệ

0
Một nhóm các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới nói không có nhiều bằng chứng cho thấy thịt đỏ và thịt chế biến gây ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tim. Nhưng nghiên cứu của họ đã nhận phải những phản ứng dữ dội từ các bác sĩ.
Ở lứa tuổi nào cũng cần quan tâm tới những biện pháp giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch cho chính bản thân và cả gia đình /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Làm thế nào để giảm nguy cơ bệnh tim mạch?

0
Bác sĩ ơi, ở lứa tuổi nào thì có nguy cơ bị bệnh tim mạch và cần phải bắt đầu chú ý đến việc đề phòng bệnh? Làm thế nào để giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở mỗi lứa tuổi khác nhau? (Ngô Nguyên Khánh, 36 tuổi, ngụ Cần Thơ)
 /// Ảnh: Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bỏ thuốc lá giảm nguy cơ mắc bệnh tim

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) cho biết những người hút thuốc lá có thể giảm 39% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tử vong do tim mạch và suy tim) trong vòng 5 năm nếu họ bỏ hút thuốc.
 /// Shutterstock

Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim

0
Có một chế độ ăn uống giàu flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, đặc biệt đối với những người hút thuốc lá và nghiện rượu nặng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Communications.

Tin đọc nhiều