bệnh nhi
Khám bệnh đường tiêu hóa cho trẻ ở Bệnh viện Nhi đồng 2  /// T.Tùng

Hội nghị nhi khoa Pháp - Việt

0
Trong hai ngày 5-6.11, hội nghị nhi khoa Pháp - Việt lần 8 diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), với sự tham dự của các giáo sư, bác sĩ đến từ các bệnh viện, trường đại học của Pháp và Việt Nam.
Vết rách dài 15 cm ở vùng đầu của bệnh nhi trước khi được xử lý /// Ảnh Bệnh viện Xanh Pôn cung cấp

Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó cắn rách đầu, nát mặt

1
Cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó của gia đình người thân tấn công khiến vùng hàm mặt bị rách chằng chéo. Vùng đầu nạn nhân có vết rách nghiêm trọng dài 15 cm, lộ cả xương sọ, chảy nhiều máu.
<i class="e-mag"></i>Bác sĩ đoán sai, bệnh nhi qua đời: 'Ánh mắt người cha làm tôi không thể sai nữa!'

Bác sĩ đoán sai, bệnh nhi qua đời: 'Ánh mắt người cha làm tôi không thể sai nữa!'

15
'Cái chết đầu tiên' của bệnh nhân giống như một thứ ung thư quái gở trên người mình, sẽ không bao giờ khỏi... Có một thứ chẳng bao giờ cho phép mình sai sót nữa, là ánh mắt người cha đêm đó…", lời tâm sự của một bác sĩ trẻ khiến chúng tôi ám ảnh. Những sai sót y khoa làm bệnh nhân tử vong mà báo chí đề cập trong thời gian qua, bao giờ cũng là lời cảnh tỉnh, khắc ghi với những người đang ngày đêm mặc áo blouse trắng.
Bác sĩ khám cho bệnh nhân cấp cứu tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định /// Ảnh: Duy Tính

Cấp cứu là cứu mạng người

5
Hai ca bệnh tử vong trong đêm đều do BS cấp cứu trẻ khám, không đánh giá được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Điều này nói lên điều gì? Khoa cấp cứu BV lớn quá tải, BS trẻ làm cấp cứu nên thiếu kỹ năng lâm sàng.
Khu C vừa được xây dựng xong và đưa vào sử dụng, là khối nhà tạm để di dời các khoa phòng về, trong thời gian xây mới Bệnh viện Nhi đồng 1 /// Ảnh: Nguyên Mi

Xây mới Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM

1
Bệnh nhi Nhi đồng 1 (TP.HCM) sẽ được xây mới, trước mắt, gồm 3 khối nhà (13-15 tầng) được triển khai xây dựng từ tháng 7.2019.
Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

0
Bác sĩ trực cấp cứu tiếp nhận, khám, chỉ định siêu âm, sau đó thấy không có các dấu hiệu nặng cần nhập Khoa Cấp cứu nên chuyển đến phòng khám nội và được bác sĩ ở đây chỉ định nhập khoa điều trị trong ngày theo dõi.
 /// Ảnh: Hạo Thiên

Trao tặng khu vui chơi cho bệnh nhi tại Đồng Nai

0
Ngày 27.6, thông qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai bàn giao khu vui chơi, tặng các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng, tỉnh Đồng Nai.

Tin đọc nhiều