beethoven

 /// Q.Trân

Âm nhạc và cuộc đời của thiên tài Beethoven

0
Kỷ niệm 250 năm ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven (1770 - 1827), NXB Dân Trí và Omega Plus Books vừa ra mắt độc giả tác phẩm Beethoven: Âm nhạc & cuộc đời (ảnh) của Lewis Lockwood (do Lê Ngọc Anh và Mai Đức Hạnh dịch).
“Rừng” tượng Beethoven ở quảng trường Münster  /// Thụy Miên

Lạc bước ở Bonn

0

Ấn bản sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet đã chọn thành phố Bonn của Đức là một trong 10 điểm cần đến trong năm 2020, và rõ ràng có lý do để làm như thế.

 /// Reuters

Đấu giá chùm tóc của Beethoven

0
Nhà đấu giá Sotheby’s tại London (Anh) đang rao bán một chùm tóc của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Ludwig van Beethoven (1770 - 1827). 
 /// Ảnh: HBSO

Hòa nhạc Beethoven kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Bỉ

0
Tối 19.7, đêm hòa nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao VN - Bỉ do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) tổ chức tại Nhà hát TP.HCM sẽ giới thiệu các tác phẩm nổi tiếng liên quan đến đất nước và văn hóa Bỉ, trong đó có bản giao hưởng số 8 nổi tiếng của nhà soạn nhạc lừng danh Beethoven.
5 phẩm chất của những thiên tài

5 phẩm chất của những thiên tài

0

(TNO) Các chuyên gia, học giả trên thế giới trong quá trình nghiên cứu và khảo sát từ cổ chí kim đã chỉ ra 5 phẩm chất mà những thiên tài đều có.

Công diễn bản giao hưởng số 9 của Beethoven tại TP.HCM

Công diễn bản giao hưởng số 9 của Beethoven tại TP.HCM

0
(TNO) Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven, bản giao hưởng nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới, sẽ lần đầu tiên ra mắt khán giả vào hai đêm 8 và 9.5 tại Nhà hát Thành phố, TP.HCM.
Thành phố Beethoven

Thành phố Beethoven

0
Nơi nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven chào đời được gọi là thành phố Beethoven. Ngôi nhà của gia đình ông còn đó, giữa khu phố ồn ào, qua gần 300 năm vẫn vẹn nguyên.
Nghe Beethoven ở TP.HCM

Nghe Beethoven ở TP.HCM

0
Chương trình hòa nhạc thường niên do Quỹ Toyota VN tổ chức từ năm 1998 đến nay đã được 15 lần.

Tin đọc nhiều