bắp
Gần 4 thập kỷ quán sữa đậu nành nóng Đà Lạt

Gần 4 thập kỷ quán sữa đậu nành nóng Đà Lạt

0
Hoa Sữa là một trong những quán sữa đậu nành nóng đắt khách nhất Đà Lạt. Ngày cao điểm quán tiếp tới xấp xỉ 3.000 khách. Khách tới quán chiếm phần đông là người dân địa phương. 
Nông dân trồng bắp lao đao vì thương lái bẻ cọc

Nông dân trồng bắp lao đao vì thương lái bẻ cọc

0

Câu chuyện thương lái ép giá hay đặt tiền cọc rồi bỏ cọc không phải là mới. Nhưng tình trạng nông dân trồng bắp nếp ở huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp bị thương lái xin bớt tiền, thậm chí bỏ cọc, 1 lần nữa khiến nông dân lao đao. Có thể nói bài toán về đầu ra cho nông sản đến nay chưa bao giờ là cũ.

 
Việt Nam nhập khẩu 959.000 tấn ngô trong tháng 1

Việt Nam nhập khẩu 959.000 tấn ngô trong tháng 1

0
Theo thống kê của Tổng cục hải quan, tháng 1.2018 VN đã nhập khẩu 959.000 tấn ngô, trị giá 179,5 triệu USD, tăng 96,4% về lượng và 94,1% về trị giá so với tháng trước, tăng 62,5% về lượng và 54,9% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.
Tăng trồng ngô cung cấp ngành thức ăn chăn nuôi

Tăng trồng ngô cung cấp ngành thức ăn chăn nuôi

0
Theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp 2016 - 2020 của Bộ NN-PTNT, diện tích trồng lúa năm 2016 dự kiến sẽ giảm khoảng 100.000 ha để chuyển sang trồng một số cây hằng năm khác, trong đó đẩy mạnh trồng ngô nhằm phục vụ ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Tỏi cũng có thể bảo quản đông lạnh trong vài tháng - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm có thể đông đá mà dùng vẫn ngon

0
Đông đá thực phẩm là cách tốt và dễ nhất để bảo quản thực phẩm. Trong thực tế, nhiều bà nội trợ không biết một số loại thực phẩm có thể bảo quản đông đá mà sau khi rã đông vẫn có thể dùng được, theo Prevention. 
Lạ miệng chả giò bắp

Lạ miệng chả giò bắp

0
Chỉ một biến tấu nhỏ thôi nhưng món chả giò thân quen sẽ mang một hương vị mới. Những hạt bắp giúp chả giò dẻo thơm hơn và chống ngán hữu hiệu, vì thế đôi khi thay thế khoai môn bằng bắp là một lựa chọn hợp lý.
Mùa bắp nổ của tuổi thơ

Mùa bắp nổ của tuổi thơ

0
Mùa nổ bắp dài lắm cũng chỉ độ vài tháng khi những mẻ bắp mới tinh còn đang phơi ngoài sân và những cơn mưa sụt sùi vẫn quấn chân người lớn.
Người thầy tạo ra giống bắp có năng suất cao

Người thầy tạo ra giống bắp có năng suất cao

0
Thạc sĩ Trương Phước Hiếu, Phó trưởng phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật tổng hợp Kon Tum, cùng 4 cộng sự đã bảo vệ thành công đề tài "Nghiên cứu tuyển chọn và bảo tồn một số giống bắp nếp địa phương có năng suất cao, chất lượng tốt hiện có tại tỉnh Kon Tum". Đề tài được Hội đồng khoa học tỉnh Kon Tum đánh giá có giá trị thực tiễn cao, dễ ứng dụng vào trồng trọt.
Ăn bánh ngô giữa chợ Đồng Văn

Ăn bánh ngô giữa chợ Đồng Văn

0
Sáng chợ phiên, bánh ngô trĩu nặng trong quẩy tấu trên lưng người phụ nữ Mông xuống chợ. Than củi đổ ra đất, thổi cho hồng rồi nướng bánh đặt trên hai thanh củi tươi. Họ nướng cho bánh phồng lên, hơi ngả sang vàng và toả mùi thơm là được.
Mùa nướng ngô đêm

Mùa nướng ngô đêm

0
Mùa đông Hà Nội có gì hay? Đi lang thang trên những đường phố hun hút gió, đợi mỏi rã rời chân rồi sà vào một hàng ngô nướng ven đường, hối hả hơ tay vào chậu than ấm sực đang tí tách những bắp ngô tròn căng, mọng sữa.
Công thức mới cho món sữa bắp thơm ngậy

Công thức mới cho món sữa bắp thơm ngậy

0
Lần đầu tự làm sữa bắp theo công thức gom góp được trên Internet, có lẽ nhiều bạn sẽ hơi băn khoăn vì sữa nấu xong chẳng được ngậy và thơm như mong đợi, dù đã có cho thêm cả sữa tươi. Facebooker Trương Trà Linh sẽ chia sẻ bí quyết làm món sữa này ngậy và thơm hơn rất nhiều.  

Tin đọc nhiều