bảo tàng
Nông dân bàn giao cổ vật cho bảo tàng

Nông dân bàn giao cổ vật cho bảo tàng

0
Ông Lê Minh Khai (74 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng, Bình Phước) vừa bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Bình Phước 3 hiện vật được tìm thấy hồi cuối tháng 4 khi đào móng để làm nhà.
Một bức tranh thuộc loạt Concetto Spaziale được trưng bày tại London  /// Ảnh: AFP

Bỏ quên tranh 1,5 triệu euro trên taxi

0
Hôm qua, một tài xế taxi ở thủ đô Paris của Pháp đã giao nộp lại bức tranh ước tính trị giá 1,5 triệu euro (khoảng 37 tỉ đồng) mà khách bỏ quên trên xe.
Bản đồ 14 điểm sơ tán của CIA tại Sài Gòn những ngày cuối tháng 4.1975 và trực thăng bốc người ở điểm sơ tán số 9 tại tòa nhà số 22 Gia Long (nay là Lý Tự Trọng, Q.1 - ảnh nhỏ)  ///  Ảnh: CIA/Hubert van Es

Bảo tàng online của CIA về chiến tranh VN

0
Từ máy đếm voi đến bản đồ 14 điểm sơ tán khỏi Sài Gòn, bảo tàng trên mạng này trưng bày nhiều vật dụng từng được Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) sử dụng trong cuộc chiến tại VN.
TP.HCM xây mới, nâng cấp hàng loạt bảo tàng

TP.HCM xây mới, nâng cấp hàng loạt bảo tàng

0
Ngày 21.4, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo các bảo tàng trên địa bàn TP.
Tượng nữ thần /// Ảnh: Thanh Đức

Bảo tàng Vĩnh Long tiếp nhận tượng nữ thần bằng sa thạch

0
Ngày 8.4, ông Nguyễn Xuân Hoanh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một tượng nữ thần (ảnh), do hòa thượng Thích Đức An (trụ trì chùa Phước An, xã Xuân Hiệp, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) tặng. 
Không gian đặt chân dung Nam Phương hoàng hậu với ghi chú “Nữ thần sự thật và công lý” /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Khi hoàng hậu thành... nữ thần công lý (!)

0
Đây là ghi chú khiến nhiều khách tham quan Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ Huế (số 1 Phạm Hồng Thái, TP.Huế) ngỡ ngàng. Theo ghi nhận của PV, bảo tàng đã mở cửa cho du khách vào tham quan từ hơn 1 tháng nay.
Chùa Lâm So đang trong quá trình tu bổ /// Ảnh: Vương Nguyễn

Dân sợ chùa 'mất thiêng' khi nộp cổ vật cho bảo tàng

0
Theo luật Di sản, những di vật khi tìm được đều phải báo cáo địa phương và trả về bảo tàng giữ. Nhưng người dân sống gần chùa Lâm So lại sợ mất may mắn khi nộp di vật đầu rồng cho bảo tàng.
Hình ảnh trong bộ phim 'Trợ lý thời trang' /// ẢNH: M.N CHỤP LẠI

Xem phim được đề cử Cành cọ vàng

0
Chiếu phim được đề cử Cành cọ vàng 2016, triển lãm tranh vải “Duyên dáng Việt-Nhật”, thăm quan bảo tàng theo chủ đề là những sự kiện văn hóa, giải trí đáng chú ý trong dịp cuối tuần tại Hà Nội.
Tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh  /// Ảnh: Ngọc Dương

'Bèo' như phí tham quan bảo tàng

3
Trước áp lực phải liên tục làm mới để thu hút khách, các bảo tàng ở TP.HCM hiện như ngồi trên “đống lửa” khi kinh phí hầu như phải tự chủ mà giá vé tham quan vẫn như... 15 năm trước.

Tin đọc nhiều