bảo tàng
TP.HCM triển khai bảo tàng tương tác thông minh

TP.HCM triển khai bảo tàng tương tác thông minh

0
TP.HCM triển khai thí điểm dự án bảo tàng tương tác thông minh tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ và Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, bắt đầu từ ngày 30.4.2018.
Khách tham quan bảo tàng /// Ảnh: Cảnh Nguyễn

Công bố quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí VN

0
Sáng 16.8, lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí VN cho lãnh đạo Hội Nhà báo VN được tổ chức tại trụ sở của Hội tại Hà Nội. Đây cũng là địa điểm sẽ thực hiện việc thi công trưng bày của Bảo tàng Báo chí VN.
Người xem đến chìm trong câu chuyện bảo tàng  /// Ảnh: Trinh Nguyễn

Bảo tàng thấu cảm

0
Một nhóm học sinh, sinh viên đã phỏng vấn và tổ chức hiện vật cho Bảo tàng thấu cảm để người xem có thể hiểu hơn về những người có hoàn cảnh đặc biệt như lưỡng tính, nghiện ma túy, bị trầm cảm, tự tử...
Cây đèn dầu được Mẹ VN anh hùng Lê Thị Trị hiến tặng cho bảo tàng 
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Kỷ vật của mẹ: Chiếc lư hương và cây đèn dầu làm ám hiệu

3
Không chỉ hiến dâng những đứa con thương yêu, các mẹ còn là những người chở che, cảnh giới cho bộ đội như lời bài hát Huyền thoại mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Mẹ về đứng dưới mưa/Che đàn con nằm ngủ/Canh từng bước chân thù/Mẹ ngồi dưới cơn mưa”...
Người dân đến tham quan Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam)

Kỷ vật của mẹ: Lá đơn xin lãnh xác chồng

0
Mỗi kỷ vật lưu giữ ở Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam) là một câu chuyện cảm động gắn liền với cuộc đời các mẹ, với những người chồng, người con đã ngã xuống cho “Tổ quốc quyết sinh”...
Khách đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Bảo tàng tìm cách 'hái' ra tiền

1
Sáng nay 21.7, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) tổ chức hội thảo Kinh nghiệm tự chủ tài chính để bàn việc làm sao thu hút khách tham quan, tạo ra nguồn thu phục vụ hoạt động hiệu quả, không phụ thuộc vào ngân sách...
Nghe âm thanh của nhạc cụ truyền thống bằng ống nghe tại bảo tàng

Dân Hàn học sử qua bảo tàng

0
Tại Hàn Quốc, ở nhiều bảo tàng, các hiện vật không bị 'chết' mà được trưng bày sống động, kích thích trí tò mò của khách thăm quan.
Ảnh: chụp Hà Nội năm 1980 của Hữu Bảo

Không giữ phố cổ Hà Nội như bảo tàng

2
Chiều 13.7, tại không gian văn hóa Hanoia, 38 Hàng Đào, Hà Nội, diễn ra buổi nói chuyện với chủ đề Hà Nội tình yêu của tôi của hai diễn giả là cựu Đại sứ Pháp tại VN, ông Jean Noel Poirier và nhiếp ảnh gia Hữu Bảo, người đã chụp ảnh Hà Nội trong suốt 40 năm qua.
Ngôi mộ cổ có quan tài được làm bằng thân cây gỗ dâu nguyên khối /// Ảnh: Tân Kỳ

Phát hiện mộ cổ quan tài bằng gỗ nguyên khối thời Lê

0
Ông Nguyễn Trí Sơn, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết nhóm công nhân thi công công trình ngọt hóa sông Nghèn vừa phát hiện một ngôi mộ cổ tại khu vực cánh đồng thuộc xã Thịnh Lộc, H.Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

​
Góc trưng bày mẫu vật chim tại một bảo tàng tự nhiên ở Slovenia ///  Reuters

Lãnh án tù vì trộm… lông chim

0
Tòa án ở thành phố Basel (Thụy Sĩ) đã tuyên án 3 năm tù giam đối với một người đã đánh cắp hơn 10.000 lông chim với tổng giá trị ước tính lên đến 6 triệu USD (khoảng 140 tỉ đồng).
Ba thế hệ cùng tham quan bảo tàng /// Ảnh: Quỳnh Trân

Ông - bà - cháu cùng đến với bảo tàng

0
Nhân ngày Gia đình VN 28.6, sáng 27.6, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) đã có buổi giao lưu, tọa đàm sơ kết kinh nghiệm chương trình Ông - bà - cháu cùng đến với bảo tàng diễn ra trong vòng 6 năm (từ 2011 - 2016).

Tin đọc nhiều