bạo lực học đường
Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng và lột quần áo ở Trường THCS Phù Ủng (H.Ân Thi, Hưng Yên) ngày 22.3.2019 /// TTXVN

Phòng, chống bạo lực học đường: Không nghiêm thì sẽ bị nhờn

5
Văn bản, quy định pháp lý để phòng ngừa và xử lý bạo lực học đường đã khá đầy đủ nhưng diễn biến của tình trạng này ngày càng phức tạp và nghiêm trọng. Điều đó đòi hỏi sự 'vào cuộc' có trách nhiệm hơn từ những người có liên quan thay vì những quy định chỉ mãi nằm trên giấy.
Công an thực hiện lệnh khám chỗ ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn (Sở GD-ĐT Hòa Bình), người tham gia sửa bài thi, tháng 8.2018 /// Quý Hiên

Giáo dục đang mất 'thiêng', vì sao?

10

Những vụ bạo hành, lạm dụng tình dục, gian dối thi cử liên tục diễn ra trong thời gian qua. Tiến sĩ Giáp Văn Dương, Hiệu trưởng Trường Vietschool, giải mã sự mất 'thiêng' này của giáo dục.  

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc /// Ảnh: Ngọc Anh

Áp dụng biện pháp cấp bách phòng chống bạo lực học đường

0
T.Ư Đoàn và Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, với sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.
Cách trị 'căn bệnh' bạo lực học đường

Cách trị 'căn bệnh' bạo lực học đường

1
Quá nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận xôn xao, lo lắng. Nhất là khi hiện tượng này tồn tại suốt cả chục năm nay.
Đoàn cán bộ của Sở GD-ĐT Vĩnh Long đến thăm em Anh /// ẢNH: XUÂN PHÚC

Học sinh bị đánh, nhà trường bỏ mặc?

1

Thông tin một học sinh bị đánh bê bết máu xuất hiện trên mạng xã hội Facebook nhưng nhà trường không đưa em đến bệnh viện cấp cứu đã làm nhiều người dân bức xúc. 

Đại biểu Phạm Thị Thu Trang (Quảng Ngãi) phát biểu tại hội nghị	 /// Ảnh: Gia Hân

Băn khoăn nhiều sách giáo khoa, bất an trong trường học

1
Chủ trương sửa luật theo hướng có một số sách giáo khoa cho mỗi môn học; môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh trước hàng loạt vụ bạo hành xảy ra thời gian gần đây... là vấn đề được quan tâm, bàn thảo tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) sáng 4.4.
Xem YouTube thế nào cho an toàn?

Xem YouTube thế nào cho an toàn?

0
Hiện nay trên YouTube xuất hiện tràn lan các video có tính chất tiêu cực như bạo lực học đường, khoe thân hay những hình ảnh ghê rợn làm cho dư luận bức xúc và hoang mang. Liệu làm thế nào để khắc phục được tình hình trên, hãy cùng Thanh Niên khảo sát ý kiến của mọi người qua cuộc phỏng vấn nhanh sau đây.
Trường tiểu học số 1 Ia Băng   /// Ảnh: Trần Hiếu

Phó bí thư xã xông vào trường đánh học sinh lớp 5

56
Ông Nguyễn Phi Việt, Phó bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Ia Băng, H.Đăk Đoa (Gia Lai), xông vào Trường tiểu học số 1 Ia Băng (xã Ia Băng) dùng ví tiền đánh vào mặt cháu T.T.T.N, học sinh lớp 5A1 của trường này. 
Trường THCS Phù Ủng - nơi nữ sinh bị bạn bạo hành /// TRẦN CƯỜNG

Nữ sinh Hưng Yên bị bạo hành: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị tăng cường phòng chống bạo lực học đường

0
Sau khi xảy ra vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị bạo hành dã man ngay tại trường học, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã ký văn bản gửi Ban Thường vụ các tỉnh thành Đoàn; Hội đồng Đội các tỉnh thành phố về việc tăng cường phòng chống bạo lực học đường.

Tin đọc nhiều