bánh xèo
Một góc phố biển Nha Trang
 /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Nha Trang, phố biển đáng sống

3
Theo đường cái quan, bước qua khỏi ranh giới xứ Nẫu (Bình Định, Phú Yên), đến Nha Trang (Khánh Hòa) là đã thấy có nhiều khang khác, mang hơi thở phương nam.
Bánh xèo vỏ giá 1.000 đồng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày

Bánh xèo vỏ giá 1.000 đồng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày

0
Quán bánh xèo vỏ Bình Định của bà Xuân trên đường Phùng Văn Cung, Phú Nhuận mở bán ngót nghét đã 10 năm. Gọi là quán nhưng chỉ gồm một bếp dầu và 2 cái bàn nhựa nhỏ. Đặc biệt mỗi chiếc bánh có giá 1.000 đồng và chỉ mở bán từ 6-9 giờ.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp quốc tế tái hiện chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

0
Tối 6.6 tại lễ bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, Sở Du lịch TP và thương hiệu Ẩm thực Xèo tổ chức đổ chiếc bánh xèo có đường kính 3,68 m, nặng 150 kg với sự tham gia của 13 đầu bếp quốc tế đến từ các nước: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li Băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Những người đàn ông cùng lúc đổ 11 -12 chảo bánh xèo

Những người đàn ông cùng lúc đổ 11 -12 chảo bánh xèo

0
Thông thường, một đầu bếp chỉ đổ từ 2 - 3 chảo bánh xèo, nhưng những người đàn ông làm công quả tại Thiền viện Đông Lai ở khóm Xuân Phú, TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang lại có thể cùng lúc đổ 11 - 12 chảo bánh.
Món bánh xèo măng hấp dẫn, thơm ngon của xứ Quảng /// THANH LY

Bánh xèo măng quê

0
Măng vừa luộc xong, chia nhiều phần nhỏ làm nguyên liệu chế biến thành các món như kho cá, xào lá lốt, trộn dầu phụng. Đặc biệt, để đổi vị, các bà các chị còn chế biến món bánh xèo măng.
Bà chủ Dien Mai trò chuyện với thực khách tại nhà hàng Mai Lan /// Chụp màn hình Syracuse

Nhà hàng Việt tại New York đóng cửa sau 25 năm

0
Nhà hàng Mai Lan tại TP.Syracuse, bang New York (Mỹ) đã gây nhiều tiếc nuối cho cộng đồng người Việt lẫn nhiều thực khách khác khi thông báo đóng cửa sau 25 năm hoạt động, theo báo The Post-Standard.
Bánh xèo truyền thống miền Tây hơn 30 năm níu chân thực khách Sài Gòn

Bánh xèo truyền thống miền Tây hơn 30 năm níu chân thực khách Sài Gòn

0

Sài Gòn đang mùa mưa nên thời tiết trở nên mát hơn, thậm chí nhiều buổi tối còn hơi se lạnh. Thời tiết này quả là lý tưởng để thưởng thức những món ăn nóng hổi như bánh xèo hay bánh khọt.

Nằm trong con hẻm nhỏ đường Điện Biên Phủ quán bánh xèo chuẩn vị miền Tây của bà chủ người Kiên Giang tối nào cũng nườm nượp khách. 

Cận cảnh chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam đường kính gần 4 mét

Cận cảnh chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam đường kính gần 4 mét

0
Chiếc bánh xèo này là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 mét, được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phộng, 80kg rau sống các loại.

Tin đọc nhiều