bánh chuối
 /// Ngô Mã Thiên

Bánh chuối - ăn hoài rồi trừ cơm bữa

1
Chuối là loại trái cây có quanh năm, được chế biến thành nhiều món ngon như chuối ép, chuối chiên, chuối hầm… Trong đó phải kể đến món bánh chuối hấp với nước cốt dừa, một món ăn vặt, tráng miệng rất được ưa thích.
Món bánh chuối có vỏ ủ men theo thời tiết

Món bánh chuối có vỏ ủ men theo thời tiết

0

Vợ chồng anh Đỗ Văn Thành từ lâu đã nức tiếng trong khu phố cổ Hà nội với tài làm bánh chuối ngon. Món ăn bình dân này được làm với bí quyết riêng nên tuy quen mà lạ miệng. Vỏ bánh giòn rụm không bị nhiều dầu mỡ quyện cùng chuối ép mềm ngọt bên trong.  

[360 ĐỘ NGON] Xe bánh siêu hấp dẫn của cô Bảy Cần Thơ

[360 ĐỘ NGON] Xe bánh siêu hấp dẫn của cô Bảy Cần Thơ

0

Cũng là những món bánh quen thuộc như chuối hấp, chuối xào dừa, bánh da lợn… của người miền Tây Nam Bộ nhưng cô Bảy Cần Thơ lại có những cách làm sáng tạo khiến món bánh trở nên nhiều màu sắc hấp dẫn. Đặc biệt, bí quyết nấu nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây của cô khiến bao người Sài Gòn “mê đắm”. 

[360 ĐỘ NGON ] Bánh chuối chiên 5 trong 1 vừa lạ vừa quen

[360 ĐỘ NGON ] Bánh chuối chiên 5 trong 1 vừa lạ vừa quen

0

Bánh chuối chiên là món ăn vặt quen thuộc với rất nhiều người.  Phá cách hơn với bánh chiên truyền thống, món bánh chuối chiên 5 trong 1 thu hút rất nhiều thực khách ở TP.HCM với hương vị lạ, cách chế biến độc đáo mà giá cả lại khá “mềm”.

Món ngon dễ làm: Bánh chuối nướng

Món ngon dễ làm: Bánh chuối nướng

0
Để có một chiếc bánh chuối nướng ngọt ngào, thơm phức thật đơn giản. Mời bạn theo dõi cách làm trong video Món ngon dễ làm ngay sau đây. 
Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần

Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần

0
Sài Gòn những ngày của mùa mưa, có lẽ không gì thú vị bằng việc ghé qua một cái quán nhỏ để thưởng thức những chén chè nóng hổi và ngọt ngào. Quán chè nằm bên cạnh ngôi chùa Thiên Bản Tự (số nhà 239 Võ Văn Tần, cũng là cuối hẻm 382 Nguyễn Thị Minh Khai) ở quận 03 là một địa điểm đầy hấp dẫn như vậy. Cứ từ lúc quán mở bán lúc 5h30 chiều là thực khách đã nườm nượp kéo đến rồi. Quầy chè nhỏ chỉ có vài chỗ ngồi nên đa phần khách thường mua về. Chủ quán và con trai luôn tay múc chè - đóng bịch mà vẫn không ngừng nghỉ, hết lượt khách này đến tốp khách khác. Ở đây có 6 loại chè chính: chè đậu, chè đậu xanh, chè khoai môn, chè bà ba, chè chuối nguyên trái và bánh chuối. Tất cả các loại chè sẽ được rưới thêm nước cốt dừa kèm bánh lọt dai dai rất ngon. Sự khác biệt ở đây so với hầu hết các quán chè khác ở Sài Gòn là không ăn kèm đá bào, cũng như vị ngọt vừa phải, thanh tạo chứ không gắt.
Hấp dẫn bánh Châu Đốc ở Sài Gòn

Hấp dẫn bánh Châu Đốc ở Sài Gòn

0
Các loại bánh Châu Đốc (An Giang) giờ đây đã xuất hiện nhiều hơn trên đường phố Sài Gòn. Ở nhiều ngã tư lớn hay góc chợ, quầy tủ kiếng bán đủ loại bánh màu sắc đẹp mắt luôn mời gọi cư dân Sài thành. Đặc sản bánh trái của các tỉnh miền Tây đương nhiên tụ hội về Sài Gòn, nơi có nhiều người con của miền Tây chọn làm nơi lập nghiệp vẫn nhớ thương đặc món ngon quê hương mình. Đồng thời, người Sài Gòn cũng cởi mở đón nhận tất cả những gì tinh túy nhất của mọi miền đất nước đổ về. Anh Thuận, một người Châu Đốc lập nghiệp bằng nghề làm bánh đặc sản quê hương mình ở Sài Gòn chia sẻ: “Vùng Châu Đốc giáp với Campuchia nên sự giao lưu văn hóa với người Khmer đã tạo ra rất nhiều đặc sản. Trước tiên, phải kể đến cây thốt nốt là loại cây mang từ Campuchia sang được trồng rất phổ biến ở Châu Đốc. Đường thốt nốt có vị ngọt thanh tự nhiên khiến cho các loại bánh trái có vị thơm ngon đặc biệt và màu vàng ươm đẹp mắt.”
Bánh tằm bì xíu mại: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

Bánh tằm bì xíu mại: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

0
Không ai biết vì sao gọi là bánh tằm, liệu có phải bột gạo se bằng tay rồi luộc chín trông giống con tằm nên gọi là bánh tằm chăng? Những ai ăn món bánh tằm bì lần đầu tiên đều sửng sốt, món gì mà vừa ngọt, vừa mặn. Ngọt là bởi nước cốt dừa có đường chan vào dĩa bánh tằm, mặn là do nước mắm pha với đường, chanh, tỏi, ớt rưới lên. Vị khác thường của bánh tằm bì nếu ai đã thích thì sẽ ghiền, nếu không thì không chịu nổi món ăn vừa ngọt vừa mặn như vậy. Tuy nhiên, kiểu ẩm thực vừa mặn vừa ngọt đối chọi nhau chan chát vẫn tồn tại trong ẩm thực Việt, chẳng hạn như món chè bột lọc bọc heo quay trứ danh của Huế. Dĩa bánh tằm bì ở quán Bánh tằm Đồng Tháp (quận 5, TP.HCM) gồm có dưa leo, xà lách, giá, rau thơm lót dưới cùng, sau đó tới đám bánh tằm trắng phau, phía trên là một lớp bì và thịt nạc heo, nhúm đậu phộng rang, mấy sợi đồ chua gồm củ cải, cà rốt cùng với chút xanh của hành lá phi với dầu tô điểm cho dĩa bánh sinh động và bắt mắt. Bánh tằm ngon phải có vị dai dai và trông nuột nà, trắng phau. Bí quyết nằm ở khâu nhồi bột, khuấy bột rồi ép ra sợi bánh. Trước đây, người ta se bánh tằm bằng tay nên sẽ có sợi to, sợi nhỏ, nhưng giờ đây ít người còn làm kỳ công được như vậy mà dùng máy.
“Bánh” chuối nướng thơm hương dừa và nếp

“Bánh” chuối nướng thơm hương dừa và nếp

0
Để làm “bánh” chuối, trước hết thì phải có chuối, bột, dừa, nếp... Chuối để làm “bánh” thì chuối nào cũng được nhưng ngon nhất vẫn là chuối mốc vừa chín tới.
“Bánh” chuối nướng

“Bánh” chuối nướng

0
Để làm “bánh” chuối, trước hết thì phải có chuối, bột, dừa, nếp... Chuối để làm “bánh” thì chuối nào cũng được nhưng ngon nhất vẫn là chuối mốc vừa chín tới.
Thơm giòn bánh chuối chiên

Thơm giòn bánh chuối chiên

0
Khi còn là học sinh, mỗi khi tan trường, chúng tôi rất khoái lân la đến quán bánh chuối chiên của bà Cai. Lý do đơn giản là giá một cái bánh lúc đó vừa in số tiền mà mẹ cho ăn vặt.

Tin đọc nhiều