bảng xếp hạng
Các kết quả thực hiện chiến lược phát triển đại học ưu tú đã được minh chứng thông qua việc tăng số lượng xuất bản khoa học trên các tạp chí quốc tế

Chiến lược phát triển đại học ưu tú

0
Trong bối cảnh toàn cầu hóa thì các trường đại học đóng vai trò then chốt cho sự hội nhập và phát triển của quốc gia. Một quốc gia có nhiều trường đại học ưu tú đẳng cấp thế giới (đại học ưu tú) không chỉ chứng tỏ sự tiến bộ về khoa học công nghệ mà còn khẳng định sự vượt trội về mặt trí tuệ của dân tộc đó.
 
Tuyển VN (áo đỏ) tiếp tục giữ sự thăng tiến sau màn trình diễn khá tốt ở Asian Cup 2019 /// ĐỘC LẬP

Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á, Qatar tăng 38 bậc

0
FIFA vừa công bố bảng xếp hạng thế giới tháng 1, trong đó đáng chú ý nhất là việc Qatar có bước đột phá khi tăng 38 bậc sau chức vô địch Asian Cup 2019. Tại Đông Nam Á, Việt Nam (VN) tăng 1 bậc lên hạng 99 thế giới và tiếp tục dẫn đầu bóng đá khu vực.
ĐH Harvard tiếp tục đứng đầu bảng xếp hàng 100 ĐH danh tiếng thế giới của Times Higher Education trong 8 năm liên tiếp /// Reuters

100 đại học danh tiếng thế giới

0

Tạp chí giáo dục Anh Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) danh tiếng thế giới năm 2018, cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách này.

 /// Ảnh: Reuters

15 thành phố giàu nhất thế giới

0
Những cái tên gắn liền với của cải vật chất như Boston (Mỹ), Macau (Trung Quốc), Perth (Úc) hay Calgary (Canada) đều không có mặt trong top 15 này.
ĐH Quốc gia Singapore tiếp tục đứng đầu Bảng xếp hạng ĐH châu Á của Times Higher Education
 /// NUS.EDU.SG

Những đại học hàng đầu châu Á

1
Tạp chí giáo dục Anh Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng hơn 350 đại học (ĐH) hàng đầu châu Á năm 2018, cho thấy khu vực Đông Nam Á có nhiều trường lọt vào danh sách này.

Tin đọc nhiều