ăn vặt
Phong phú ẩm thực đường phố ở các chợ đêm  /// Ảnh: Phương Thanh

Người Việt phải thử những món này ở Đài Loan

4
Đài Loan cách VN ba tiếng rưỡi đường hàng không nhưng là nơi mỗi khi bất chợt đói bụng hay nghĩ hôm nay ăn gì thì lại ước ao được có mặt ở đó, bởi ẩm thực ở đây là một “thiên đường”...
Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

0
Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.
Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

0
Thị trường mứt đã chuyển động vô cùng nhộn nhịp, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các món nhâm nhi “đầu câu chuyện” cho gia đình vào ngày xuân.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết

Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết

0
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Gần 30 năm quán Bánh gối, chè trân châu to

Gần 30 năm quán Bánh gối, chè trân châu to

0
Đông về, xuýt xoa trong cái lạnh, ăn một miếng bánh gối nóng hổi, vỏ giòn tan, khô dầu, chấm nước chấm thanh nhẹ, vừa miệng, nhấp một ngụm đậu nành vẫn còn khói mỏng, kể cho nhau nghe về chuyện buồn, chuyện vui. Cái thú của việc ăn vặt thật đơn giản, nhưng kén được đúng món và địa điểm ăn không phải lúc nào cũng dễ.
“Bánh gối, chè trân châu to” là cái tên vẫn được truyền tai nhau của dân ghiền ăn vặt nơi Hà Thành. Quán không biển hiệu, nằm đơn sơ trong một ngõ nhỏ phố Hòe Nhai nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Từng món của quán đều được hai bà chủ tự tay làm, chăm chút từng công đoạn.
Độc đáo “bắp chờ“

Độc đáo “bắp chờ“

0
Khoảng 19 giờ 30 tối, ở góc đường Nguyễn Kim, Q.10, TP.HCM vợ chồng anh Tí lại bắt đầu công việc mưu sinh của mình với bao bắp nướng. Bắp ở quán vợ chồng anh không chỉ mềm, ngon, mỡ hành béo ngậy mà còn độc đáo ở chính cái tên khách đặt cho quán - Bắp chờ (muốn ăn phải chờ).
Món ngon dễ làm: Sa kê lắc

Món ngon dễ làm: Sa kê lắc

0
Miếng sa kê giòn tan bên ngoài, bùi bùi bên trong. Áo lại phủ một lớp xí muội chua chua mằn mặn... Nếu nói về độ hấp dẫn thì sa kê lắc ngon hơn khoai lang lắc một bậc.
Thành viên trong nhóm thực hiện ý tưởng khởi nghiệp Gác măng giê
 /// Ảnh: X.P

'Mặc áo' cho món ăn vặt đường phố

0
Ý tưởng khởi nghiệp với tên gọi 'Gác măng giê' được bắt đầu bằng suy nghĩ 'mặc áo mới' cho món ăn vặt đường phố, đã giúp nhóm sinh viên Trường ĐH Văn Lang giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp.
Việt Hương cười rạng rỡ khi thưởng thức món phá lấu

Theo chân Việt Hương thưởng thức món ngon Sài Gòn

0
Chương trình Ăn vặt cùng Việt Hương đang thu hút nhiều sự chú ý khi mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ và đầy trải nghiệm thực tế về các món ăn đường phố ở Sài Gòn.
MÓN NGON DỄ LÀM: Khoai lang lắc xí muội

MÓN NGON DỄ LÀM: Khoai lang lắc xí muội

0
Khoai lang lắc xí muội là một trong những món ăn vặt đang "làm mưa làm gió" tại Sài Gòn. Bạn cũng có thể làm món ngon "siêu hot" này chỉ với vài thao tác đơn giản

Tin đọc nhiều