ẩm thực Huế

Đến Huế mà bỏ qua món cơm Hến thì thật đáng tiếc /// THÙY DƯƠNG

Về làng Vỹ Dạ ăn thử chén cơm hến

4
Cồn Hến, làng Vỹ Dạ được coi là cái nôi khởi thủy của cơm hến Huế. Hến ở cồn Hến thường được bắt từ đêm hôm trước, sáng hôm sau các lò thu mua lại luộc và đi bỏ mối cho các hàng cơm hến.
Ngon chảy nước mắt với cơm hến làng Vỹ Dạ

Ngon chảy nước mắt với cơm hến làng Vỹ Dạ

0
Cơm hến là món ăn khiến thực khách dễ đồng cảm với nhau đến chảy nước mắt vì vị cay của nó. Tới Huế mà chưa từng ăn cơm hến thì quả là đáng tiếc. Trong tô cơm hến có rất nhiều nguyên liệu như rau môn, rau thơm, bắp chuối, giá trụng, đậu rang dầu, đậu rang muối, hành, tỏi, tóp mỡ, nước mắm chua ngọt, ruốc... Đặc biệt rau thơm và ruốc phải đúng của Huế mới ngon, mới dậy lên mùi thơm đặc trưng của món cơm hến Huế. Khi ăn thực khách thêm ớt, trộn đều rồi chan nước hến lên ăn là đúng điệu.
Có gì trong ly chè bột lọc bọc heo quay truyền thống của Huế?

Có gì trong ly chè bột lọc bọc heo quay truyền thống của Huế?

0
Nhắc tới chè người ta thường liên tưởng tới những món ngọt nhưng heo quay lại là món mặn. Chè bột lọc heo quay thoạt nghe nhiều người cảm thấy không ngon lành gì vì vừa ngọt lại vừa mặn rất dễ ngán và tanh. Tuy nhiên đây lại là một món đặc sản của Huế. Nhiều người kháo nhau ăn món này rất dễ "ghiền".
Bánh mì đêm 8.000 đồng bên cầu Trường Tiền

Bánh mì đêm 8.000 đồng bên cầu Trường Tiền

0
Nằm trong một khoảng không gian nhỏ bên cầu Trường Tiền, Huế. Tiệm bánh mì của O Tho mở cửa từ 19 giờ tới 3 giờ sáng hàng ngày. Đông khách nhất khoảng từ 21 giờ trở đi. Bánh mì ở đây có kích thước nhỏ xinh rất vừa ăn và tiện lợi.
Tuy là món ăn chơi, nhưng chè Huế được xem như nét văn hóa ẩm thực của Huế /// Ng.Ng

Chè bột lọc thịt heo quay, ai đã từng thưởng thức?

1
Không chỉ có bún bò, người Huế đôi khi coi món ăn chơi là chè như “quốc hồn quốc túy” của họ vậy, đâu đó còn ví von “nâng tầm” kiểu như chưa ăn món “chè Huế” coi như chưa đến Huế.
Bún bò Huế: Là món ăn hay thương hiệu?

Bún bò Huế: Là món ăn hay thương hiệu?

0
Bạn ăn bún bò thì có nhất thiết phải là bún bò Huế không? Bạn có an tâm hơn nếu một quán bún bò được gắn logo thương hiệu "Bún bò Huế"?
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Nhà hàng Món Huế: Mừng khai trương chi nhánh thứ 90

Nhà hàng Món Huế: Mừng khai trương chi nhánh thứ 90

0
Ngày 25.7.2015, tại 228 Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên giữa tiết trời vào thu của phố phường Hà Nội, hệ thống Nhà hàng Món Huế tưng bừng khai trương chi nhánh thứ 10 tại miền Bắc và cũng là chi nhánh thứ 90 của toàn hệ thống Món Huế - Phở Ông Hùng - Cơm Express khắp cả nước.
Bữa ăn nấu sẵn Cầu Tre: Ăn ngon lành, sống khỏe mạnh!

Bữa ăn nấu sẵn Cầu Tre: Ăn ngon lành, sống khỏe mạnh!

0
Nấu ăn là nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, nhạy cảm và một chút "sành ăn”, chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công. Những chỉ dẫn cụ thể về nguyên liệu và cách làm chỉ là cơ sở để chế biến. Làm cho món ăn ngon, có hồn và hợp khẩu vị của nhiều người thì cần có chút sáng tạo, khả năng cảm nhận và sự khéo tay của chính người nấu.
Chè hẻm - nét duyên của ẩm thực Huế!

Chè hẻm - nét duyên của ẩm thực Huế!

0
Nhiều người nói, đến Huế mà không ăn chè hẻm xem như chưa biết Huế. Tôi cũng cảm thấy như vậy, bởi cái thú đi ăn chè hẻm vào những buổi chiều se se lạnh xem ra cũng quyến rũ không kém tô bún bò nghi ngút bên hông chợ Đông Ba, hay những chén bánh bèo xinh xắn trong kiệt Cung An Định vậy...
Khám phá cháo lòng chợ Mai ở Huế

Khám phá cháo lòng chợ Mai ở Huế

0
Khi trời còn mờ sương, các bếp lửa của phố cháo lòng tại chợ Mai (xã Phú Thượng, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã đỏ lửa đợi khách. Người đi đường thật khó cưỡng lại mùi vị thơm ngon gần gũi mà hấp dẫn từ những nồi cháo nóng tỏa ra trong sương sớm.
Vị đại sứ của ẩm thực Huế

Vị đại sứ của ẩm thực Huế

0
Sinh trưởng trong một gia đình người Huế điển hình, chị Hồ Thị Hoàng Anh đã được rèn tập trong môi trường giáo dục truyền thống để trở thành một phụ nữ Huế chuẩn mực. Chị am hiểu sâu sắc và tường tận về nghệ thuật ẩm thực Huế, được rèn luyện những kỹ năng tuyệt xảo để trở thành một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực Huế.
Vị đại sứ của ẩm thực Huế

Vị đại sứ của ẩm thực Huế

0
(TS Xuân) Sinh trưởng trong một gia đình người Huế điển hình, chị Hồ Thị Hoàng Anh đã được rèn tập trong môi trường giáo dục truyền thống để trở thành một phụ nữ Huế chuẩn mực. Chị am hiểu sâu sắc và tường tận về nghệ thuật ẩm thực Huế, được rèn luyện những kỹ năng tuyệt xảo để trở thành một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực Huế.

Tin đọc nhiều