ai
Coursera là điểm đến không thể thiếu để nâng cao kiến thức chuyên ngành /// Ảnh chụp màn hình

Giá trị công ty khởi nghiệp Coursera vượt mốc tỉ USD

0
Coursera - công ty khởi nghiệp (startup) cung cấp các khóa học ngắn hạn hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp - mới đây huy động thêm được 103 triệu USD để trở thành một startup tỉ USD.
Ảnh minh họa /// Reuters

Nam sinh đòi Apple bồi thường 1 tỉ USD vì bị bắt oan

0

Một nam sinh ở thành phố New York của Mỹ đang đâm đơn kiện nhãn hàng công nghệ nổi tiếng của Mỹ là Apple sau khi bị bắt vì hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) tại cửa hàng nhận định anh là kẻ cắp.

Robot làm đồng Swagbot /// Ảnh: Agerris

Robot AI làm nông ở Úc

0
Một startup Úc đang phát triển robot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kỳ vọng sẽ sớm bán được công nghệ này cho thị trường lớn hơn.
CEO Microsoft Satya Nadella /// Ảnh: Reuters

Microsoft dồn tâm huyết cho nhiều dự án AI

0
Mỗi tuần, CEO Microsoft Satya Nadella đều có cuộc họp duyệt dự án trí tuệ nhân tạo (AI) với các giám đốc cấp cao khác. Dàn lãnh đạo hãng công nghệ Mỹ tích cực thảo luận về AI.
CEO SenseTime Xu Li được công nghệ nhận dạng khuôn mặt xác nhận. SenseTime là startup AI giá trị nhất thế giới /// Ảnh: Bloomberg

Startup công nghệ tỉ đô của Trung Quốc vẫn thua Mỹ

0
Các hãng công nghệ Trung Quốc đang cật lực cạnh tranh với Mỹ để giành thế thống trị công nghệ tương lai trên thế giới, song vẫn bị tuột lại phía sau ở nhiều khía cạnh quan trọng nhất.
Một người biểu diễn cách công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cloudwalk hoạt động /// Ảnh: Handout

Hãng AI giúp cảnh sát Trung Quốc bắt hơn 10.000 tội phạm

0
Săn lùng tội phạm tại quốc gia 1,4 tỉ dân là nhiệm vụ khó khăn. Dù vậy, giới thực thi pháp luật Trung Quốc có sự giúp đỡ từ nhiều hãng trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên về công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Một chuyên gia trình bày về AI tại tòa soạn The Washington Post
  /// Ảnh: AFP

Sự trỗi dậy của nhà báo robot

0
Nhiều hãng tin, tờ báo lớn đang áp dụng chương trình viết tin bài tự động trong khi ngày càng nhiều bạn đọc chấp nhận những “cây bút” này.
 /// Ảnh: Reuters

JD.com giúp chính phủ Trung Quốc chấm điểm công dân

0
JD vừa ra mắt dịch vụ được hỗ trợ bởi dữ liệu lớn cho chính quyền địa phương Trung Quốc. Dịch vụ này đánh giá điểm tín nhiệm cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng.

Tin đọc nhiều