ả rập xê út
Kế hoạch Tầm nhìn 2030 của Thái tử Mohammed có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu sau khi Ả Rập Xê Út bị lọt vào danh sách đen

Kích đông, nhằm cả tây

0
Trong số 7 quốc gia và vùng lãnh thổ bị Ủy ban Châu Âu (EC) đưa vào danh sách đen về rửa tiền, cái tên Ả Rập Xê Út được để ý đến nhiều nhất. 
Giải mã sức mạnh thật sự của Nhật Bản

Giải mã sức mạnh thật sự của Nhật Bản

0
Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Nhật Bản là tập thể có sức mạnh hàng đầu châu Á. Cụ thể hơn, đâu là những điểm "đáng sợ" của những "Samurai xanh"? 
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đón cô Rahaf Mohammed al-Qunun tại sân bay /// AFP

Trốn nhà xin tị nạn vì sợ bị trừng phạt

0
Trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng trong suốt tuần qua, cô Rahaf Mohammed al-Qunun (18 tuổi) hôm qua đã đến Canada sau khi từ chối về nước vì sợ bị gia đình giết. 
Bí quyết trồng rau sạch nơi xứ cát Ả Rập: thủy canh

Bí quyết trồng rau sạch nơi xứ cát Ả Rập: thủy canh

0
Ả Rập Xê Út đang chuyển sang công nghệ nuôi trồng thủy canh không cần đất để trồng rau. Phương pháp này cần ít nước và đất hơn nhưng lại cho năng suất cao gấp 10 lần so với cây trồng trên một cánh đồng mở.
Thái tử Mohammed bin Salman (L) và ông Adel al-Jubeir khi còn là Đại sứ Ả Rập Xê Út tại Mỹ tại Nhà Trắng năm 2015 /// Ảnh minh họa

Ả Rập Xê Út 'thay máu' hậu khủng hoảng

0
Chính quyền Ả Rập Xê Út vừa tiến hành cải tổ nội các sâu rộng với hàng loạt vị trí quan trọng được thay mới gồm lãnh đạo vệ binh quốc gia, cơ quan hàng không vũ trụ và các bộ ngoại giao, thông tin, giáo dục... 
Căng thẳng quanh vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại chưa hạ nhiệt 
 ///  Ảnh: AFP

Giằng co vụ sát hại nhà báo Khashoggi

0
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố theo đuổi đến cùng vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại nước này, còn Ả Rập Xê Út thì chỉ trích việc quy trách nhiệm cho thái tử Mohammed bin Salman.
Các thượng nghị sĩ Mỹ tổ chức họp báo về Yemen và vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi  /// Reuters

Ả Rập Xê Út lên án thượng viện Mỹ 'can thiệp nội bộ'

0

Riyadh lên án “sự can thiệp” từ Washington sau khi thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chấm dứt hỗ trợ quân sự cho cuộc chiến do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tại Yemen và quy trách nhiệm cho thái tử về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

0
Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.