20.11
Cổ tích cô giáo chỉ cao sáu tấc rưỡi

Cổ tích cô giáo chỉ cao sáu tấc rưỡi

0

Chỉ cao có sáu tấc rưỡi. Những khi trái gió trở trời, những đoạn xương có thể tự gãy ra. Thế nhưng, xương gãy rồi lại lành. Cô giáo nhỏ lại đi vào vào đời bằng chính nghị lực và trái tim nồng hậu của mình.

Rất nhiều những thầy cô coi trọng nhân cách, coi trọng vẻ đẹp thanh khiết của tâm hồn mà khước từ quà cáp. /// Ảnh minh họa

Ngày 20.11: Thầy không nhận quà đâu!

6
Mỗi năm, đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là báo chí, cộng đồng mạng xã hội lại nóng lên đề tài tặng quà cho giáo viên.
Đi chơi dịp 20.11, một học sinh thiệt mạng

Đi chơi dịp 20.11, một học sinh thiệt mạng

0

Sau khi đi thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo VN (20.11), em Nguyễn Xuân Phú cùng bạn bè đi đò ngang vượt phá Tam Giang dạo chơi chẳng may té xuống nước thiệt mạng.

Cô giáo Lường Thị Cúc, giáo viên điểm Trường mầm non Háng Gàng (Pá Hu, Trạm Tấu, Yên Bái) hướng dẫn học sinh ra sân chơi

Trường của em be bé...

13
(Mến tặng các cô giáo Mầm non điểm trường Háng Gàng, Pá Hu, Trạm Tấu, Yên Bái)
Anh à! Đừng nghe lời hát 'trường của em be bé nằm ở giữa rừng cây, cô giáo em tre trẻ dạy em hát rất hay'...
Thầy Tôn Thất Thân (giữa) cùng vợ chồng Ngô Bảo Châu (trái) và 
vợ chồng Vũ Hà Văn
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thầy của những giáo sư toán học

0
Đằng sau những tên tuổi toán học lừng lẫy như GS Ngô Bảo Châu, GS Vũ Hà Văn, TS Hoàng Lê Minh... là một người thầy xuất thân từ giáo viên dạy... văn.
Chiếc phong bì bí mật

Chiếc phong bì bí mật

26
Khi lớp bóng kiếng cuối cùng được lột ra, tôi giật mình thấy chiếc phong bì. Trong có 150 ngàn đồng cùng dòng chữ: "Chúc cô ngày 20.11 vui vẻ, hạnh phúc". Tôi đứng lặng vì xúc động. Hình ảnh cậu học trò gầy tong teo hiện lên trước mắt.
Vị thế người thầy

Vị thế người thầy

0
Làm một trong những nghề đang đối diện nhiều sóng gió của dư luận, nhà giáo ngày nay vừa phải giữ gìn những nét đẹp truyền thống vừa phải đổi mới để thích ứng với nhiệm vụ “trồng người”.

Tin đọc nhiều