Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2021: Miền Bắc trở lạnh, mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2021, dự báo các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, mưa giông diện rộng và có khả năng sẽ kèm theo mưa lốc, sét, mưa đá.

Miền Bắc trở lạnh, có mưa giông diện rộng /// Ảnh Hoàng Phan
Miền Bắc trở lạnh, có mưa giông diện rộng
Ảnh Hoàng Phan

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4 tại Hà Nội, ngày có lúc có mưa, mưa rào và giông, đêm không mưa, trời lạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày và đêm nay, 9.4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ ngày có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm mưa rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay, ở các tỉnh phía đông Bắc bộ trời lạnh. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở cấp 1

Dự báo thời tiết trên đất liền, gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5. Phía đông khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m. Cảnh báo rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và giông, đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C. Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. Trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, riêng phía bắc từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc từ 24 - 27 độ C, phía nam từ 28 - 31 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác; phía nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng miền đông Nam bộ có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, miền đông Nam bộ có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU