Tin tức thời tiết hôm nay 9.5.2022: Cảnh báo mưa to, sạt lở đất ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 9.5.2022, các tỉnh Bắc bộ có mưa to, nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi. Dự báo mưa giông ở Bắc bộ còn kéo dài đến ngày 11.5.

Tin tức thời tiết hôm nay 9.5.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày và đêm hôm nay ở Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ. Mưa giông tập trung vào chiều và đêm.

Tin tức thời tiết hôm nay 9.5.2022: Cảnh báo mưa to, sạt lở đất ở Bắc bộ - ảnh 1

Vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét do mưa to kéo dài

Thanh niên

Trong mưa giông, người dân đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Theo dự báo, mưa giông ở các khu vực Bắc bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 11.5

Thời tiết Hà Nội ngày và đêm hôm nay 9.5 có lúc có mưa rào và giông, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm 8.5 và rạng sáng 9.5, khu vực Bắc bộ có mưa, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Vị Xuyên (Hà Giang) có mưa 63,8 mm; tại Nguyễn Trãi (TP Hà Giang) có mưa 73,4 mm; tại Sốp Cộp (Sơn La) có mưa 31,0 mm...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa, một số nơi có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 80 mm.

Theo đó, vùng núi các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 31 độ C. Trời có mây, có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C. Phía bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay ở Nam bộ nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU