Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2022: Áp cao lạnh lục địa gây gió mạnh, sóng lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2022, áp cao lạnh lục địa đang suy yếu chậm sẽ khiến Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Khánh Hòa đến Cà Mau có gió giật cấp 8, sóng cao 4 m.

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp cao lạnh lục địa vẫn đang suy yếu chậm và sẽ gây ra thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông.

Tin tức thời tiết hôm nay 9.4.2022: Áp cao lạnh lục địa gây gió mạnh, sóng lớn - ảnh 1

Biển Đông có gió mạnh, sóng lớn do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa này, trong ngày và đêm nay 9.4, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Vùng biển ngoài khơi khu vực từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 8 độ vĩ bắc nên ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 31 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; phía nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU