Tin tức thời tiết hôm nay 7.3.2022: Bắc bộ mưa to tầm tã, cảnh báo sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 7.3.2022, không khí lạnh tràn về gây ra mưa to tầm tã ở Bắc bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo vùng núi phía bắc nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Tin tức thời tiết hôm nay 7.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc Bắc bộ. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 7.3.2022: Bắc bộ mưa to tầm tã, cảnh báo sạt lở đất - ảnh 1

Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ sẽ có 2 ngày mưa to diện rộng, vùng núi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, bắt đầu từ hôm nay, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía bắc Bắc bộ có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bắt đầu từ rạng sáng nay, không khí lạnh gây ra mưa to tầm tã ở nhiều khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ.

Cụ thể trong 3 giờ qua ( tính từ 1 giờ đến 4 giờ sáng nay 7.3) khu vực Vĩnh Lạc (Yên Bái) có mưa 46 mm; TT.Chợ Chu (Thái Nguyên) có mưa 37 mm; Kiến Thiết (Tuyên Quang) có mưa 34 mm...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc bộ ̣tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30 - 50 mm, có nơi trên 60 mm. Theo đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong ngày hôm nay các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng cục bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay đến ngày 8.3. Các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, cao nhất 20 - 23 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi có 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, phía nam 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 21 - 24 độ C, phía nam 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông, đêm có mưa rải rác; phía nam sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Phía bắc trời rét, phía nam đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, phía nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và có nơi có giông; riêng phía bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, miền đông có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, miền đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU