Tin tức thời tiết hôm nay 6.12.2021: Cảnh báo gió mạnh, lốc xoáy trên Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 6.12.2021, không khí lạnh khiến thời tiết trên Biển Đông và vùng biển các tỉnh Trung bộ, Nam bộ tiếp tục có gió mạnh, mưa giông kèm theo lốc xoáy.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.12.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh tác động đến các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ đã có cường độ ổn định.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết ngày và đêm nay ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 -5 m.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.12.2021: Cảnh báo gió mạnh, lốc xoáy trên Biển Đông - ảnh 1

Thời tiết trên Biển Đông và các tỉnh Trung bộ, Nam bộ tiếp tục diễn biến xấu do ảnh hưởng của không khí lạnh

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 11 - 13 độ C; cao nhất 23 - 25 độ C. Trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ C, có nơi dưới 8 độ C; cao nhất 22 - 25 độ C. Trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C; vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C. Trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 11 - 14 độ C, phía nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, phía bắc có nơi trên 24 độ C. Phía bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, phía nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 23 - 26 độ C, phía nam 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C; cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Sáng và đêm trời rét.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, riêng miền đông có nơi dưới 20 độ C; nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Sáng và đêm trời lạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU