Tin tức thời tiết hôm nay 5.3.2022: Bắc bộ có sương mù dày đặc, rét về đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 5.3.2022, các tỉnh Bắc bộ có sương mù dày đặc vào sáng sớm, mưa phùn mưa nhỏ, rét vào ban đêm.

Tin tức thời tiết hôm nay 5.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và biến tính.

Do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao suy yếu và biến tính nên trong ngày nay, khu vực vịnh Bắc bộ có sương mù và sương mù nhẹ.

Tin tức thời tiết hôm nay 5.3.2022: Bắc bộ có sương mù dày đặc, rét về đêm - ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ có mưa phùn, nồm ẩm âm u cả ngày

Thanh Niên

Sương mù dày đặc sẽ khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1 km trong sương mù. Các phương tiện cần tăng cường cảnh giác, cảnh giới trên biển, đề phòng tình huống phương tiện va chạm trên biển.

Còn trên đất liền các tỉnh Bắc bộ, lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và biến tính có xu hướng lệch đông tiếp tục mang theo hơi ẩm vào đất liền tiếp tục gây ra sương mù dày đặc vào sáng sớm. Trời nồm ẩm, âm u cả ngày.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ còn rét vào ban đêm, nhiệt độ thấp nhất dưới 17 độ C.

Các tỉnh Nam bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34 độ C, chiều tối có mưa giông. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có lốc sét, mưa đá.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng và đêm trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, phía bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 5.3, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, miền Đông 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU