Tin tức thời tiết hôm nay 30.3.2022: Mưa dồn dập, cảnh báo ngập úng, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 30.3.2022: khu vực Bắc bộ, Trung bộ và Tây Nguyên mưa lớn dồn dập khiến nhiều nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 30.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, liên tục từ 1- 4 giờ sáng nay, trên khu vực tỉnh Lai Châu, Bắc Giang đã có mưa và mưa vừa.

Tin tức thời tiết hôm nay 30.3.2022: Mưa dồn dập, cảnh báo ngập úng, sạt lở đất - ảnh 1

Các tỉnh Trung bộ, Tây Nguyên có mưa to từ hôm nay 30.3 đến ngày 2.4, nguy cơ ngập úng cục bộ ở nhiều nơi

Thanh Niên

Cụ thể lượng mưa đo được ở Mường Tè (Lai Châu) là 51,8 mm; tại Sơn Động (Bắc Giang) có mưa 16,2 mm...Dự báo trong 3 giờ tới, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh sẽ có mưa, mưa vừa, mưa to lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong ngày hôm nay, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần đề phòng có khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng cục bộ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10,0 - 12,0 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở khoảng 10,5 - 11,5 độ vĩ bắc và 112,5 - 113,5 độ kinh đông.

Trong ngày và đêm nay 30.3, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp phân tích trên, sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh. Bắt đầu từ ngày hôm nay 30.3 đến ngày 2.4, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong mưa giông, người dân các địa phương cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU