Tin tức thời tiết hôm nay 3.6.2022: Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ, Tây nguyên mưa to

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 3.6.2022, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nhiệt độ lên tới 38 độ C. Các tỉnh Nam bộ, Tây nguyên tiếp tục có mưa giông về chiều và tối.

Tin tức thời tiết 3.6.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng.

Dự báo ở Bắc bộ, nhiệt độ nắng nóng cao nhất có thể lên tới 36 độ C. Ở Trung bộ, nắng nóng có nơi đạt ngưỡng 38 độ C.

Trong khi đó, thời tiết Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Dự báo trong chiều và tối nay 3.6, ở Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Tin tức thời tiết hôm nay 3.6.2022: Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ, Tây nguyên mưa to - ảnh 1

Khu vực Nam bộ, TP.HCM đề phòng có thể ngập úng khi dự báo chiều tối và tối tiếp tục có mưa giông

Thanh Niên

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió nam trên khu vực vịnh Bắc bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo thời tiết trong ngày và đêm hôm nay, khu vực bắc vịnh Bắc bộ có gió nam đến tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng Sơn La - Hòa Bình 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng khu vực đồng bằng 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng phía bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU