Tin tức thời tiết hôm nay 28.1.2022: Bắc bộ bắt đầu đợt mưa rét xuyên tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 28.1.2022, các tỉnh Bắc bộ chịu ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh nên có rét đậm, rét hại trong suốt những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tin tức thời tiết hôm nay 28.1.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ. Sang mai 29.1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 28.1.2022: Bắc bộ bắt đầu đợt mưa rét xuyên tết - ảnh 1

Vùng núi cao các tỉnh Bắc bộ dự báo có băng giá, tuyết rơi trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ảnh CTV

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông, riêng khu vực vùng núi Bắc bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ

Dự báo từ ngày mai 29.1, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội từ đêm nay có lúc có mưa rào và giông, từ đêm mai 29.1, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 13 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên nhiều vùng biển, Cụ thể ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Dự báo từ ngày 30.1, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm mai 29.1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh Bắc Trung bộ phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31.1 (29 tháng Chạp) đến ngày 4.2 (mùng 4 tết), các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 1 giờ sáng nay 28.1, vùng áp thấp trên Biển Đông có vị trí ở khoảng 9,5 - 10,5 độ vĩ bắc và 113,5 - 114,5 độ kinh đông, trên khu vực giữa Biển Đông.

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng bắc trên khu vực giữa Biển Đông và có khả năng mạnh lên. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ngày và đêm nay, khu vực giữa và Bắc Biển Đông có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực giữa và Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 1,5 - 2,5 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU