Tin tức thời tiết hôm nay 27.9.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét ở Bắc bộ, bắc Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 27.9.2021, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn nhiều nơi, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng /// Hoàng Phan
Các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng
Hoàng Phan

Tin tức thời tiết hôm nay 27.9.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua 26.9 và sáng sớm nay, khu vực đồng bằng Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 26.9 đến 3 giờ ngày 27.9) tại một số điểm như Thái Thụy (Thái Bình) là 57 mm; tại Tĩnh Gia (Thanh Hóa) là 151 mm; tại Quảng Xương (Thanh Hóa) là 107 mm; tại Con Cuông (Nghệ An) là 44 mm…

Do ảnh hưởng của rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên trong sáng nay, ở nam đồng bằng Bắc bộ, khu vực Hoà Bình và các tỉnh bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm. Khu vực Hà Nội ngày hôm nay 27.9 có lúc có mưa rào và giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong những ngày qua nên vùng núi các tỉnh Hòa Bình và bắc Trung bộ cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Khu vực đô thị Hà Nội, bắc Trung bộ, các tỉnh nam đồng bằng Bắc bộ đề phòng sẽ có ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Mưa lớn liên tục ở Thanh Hóa cuốn trôi cả tủ lạnh nhà người dân ra đường

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, riêng Hoà Bình sáng có mưa vừa, có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực nam đồng bằng sáng có mưa vừa, có nơi mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C. Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, riêng sáng có mưa vừa, có nơi mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 27.9, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU