Tin tức thời tiết hôm nay 26.3.2022: Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc bộ,Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 26.3.2022, không khí lạnh từ Trung Quốc bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta từ chiều tối nay sẽ gây ra mưa rét diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 26.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Tin tức thời tiết hôm nay 26.3.2022: Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc bộ,Trung bộ - ảnh 1

Không khí lạnh sẽ gây ra mưa rét ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ từ ngày mai 27.3

Thanh Niên

Dự báo khoảng chiều tối và tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía bắc của Bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay đến ngày 27.3, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ gần sáng và ngày mai có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đêm và sáng trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh gây ra thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển. Dự báo ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai 27.3 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Dự báo từ ngày mai 27.3, vùng biển phía bắc của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C, cao nhất 30 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh..

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 34 - 36 độ C. Ngày có mây, trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm trời trở rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng miền đông có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU