Tin tức thời tiết hôm nay 26.11.2021: Biển Đông gió giật cấp 9, sóng cao 5 m

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 26.11.2021, không khí lạnh tác động khiến Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9 với sóng biển cao 3 - 5 m.

Tin tức thời tiết hôm nay 26.11.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay, ở khu vực bắc Biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa có gió đông mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m.

Tin tức thời tiết hôm nay 26.11.2021: Biển Đông gió giật cấp 9, sóng cao 5 m - ảnh 1

Không khí lạnh tiếp tục gây ra thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông với gió giật đến cấp 9, sóng có thể cao đến 5 m

Thanh Niên

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rãnh áp thấp có trục khoảng 4 - 7 độ vĩ bắc nên trong ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông.

Trong mưa giông, ngư dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có rét, trời nắng, ít mưa. Trong đó, vùng núi cao phía bắc có nơi có rét đậm.

Còn tại các Trung bộ, mưa giảm dần, chỉ còn mưa nhỏ cục bộ ở một số nơi. Trong đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có thời tiết rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời lạnh. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU