Tin tức thời tiết hôm nay 25.9.2021: Mưa lớn rộng khắp đông Bắc bộ, bắc Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 25.9.2021, các tỉnh đông Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn, vùng núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay tiếp tục có mưa lớn diện rộng /// Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay tiếp tục có mưa lớn diện rộng
Hoàng Phan

Tin tức thời tiết hôm nay 25.9.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm qua và sáng sớm nay, đồng bằng và ven biển Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 120 mm, có nơi trên 150 mm như Quỳnh Phụ (Thái Bình) 151,8 mm, Bố Trạch (Quảng Bình) 200,8 mm…

Do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên trong ngày và đêm nay 25.9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50 -100 mm, có nơi trên 120 mm.

Ngày hôm nay khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100 mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên trong ngày hôm nay, các khu vực này có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Chật vật dầm mưa, năn nỉ chốt kiểm soát Covid-19 để được vào Đà Nẵng

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C; cao nhất từ 27 - 29 độ C. Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng nam Sơn La, Hòa Bình sáng có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và và trung du sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ ; cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 25.9, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU