Tin tức thời tiết hôm nay 22.1.2022: Bắc bộ rét đậm, mưa phùn mưa nhỏ về đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 22.1.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét và rét đậm, mưa sẽ giảm nhanh, chỉ còn mưa phùn, mưa nhỏ vào ban đêm.

Tin tức thời tiết hôm nay 22.1.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm 21.1 và rạng sáng nay, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa rào và có nơi có giông, vùng núi Bắc bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tin tức thời tiết hôm nay 22.1.2022: Bắc bộ rét đậm, mưa phùn mưa nhỏ về đêm - ảnh 1

Miền Bắc giảm mưa nhưng trời vẫn rét đậm

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao nên trong ngày hôm nay, Bắc bộ sẽ giảm mưa nhanh, dự báo trưa và chiều trời hửng nắng. Sau đó từ nay đến ngày 25.1, tức 23 tháng Chạp tết ông Công ông Táo, trời chỉ còn mưa phùn, mưa nhỏ về đêm. Các tỉnh đồng bằng Bắc bộ trời có rét và rét đậm, đặc biệt vùng núi có rét hại.

Ngày hôm nay, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, khu vực vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU