Tin tức thời tiết hôm nay 19.4.2021: Siêu bão Surigae gây gió giật cấp 8 trên Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 19.4.2021, vùng biển đông bắc khu vực bắc Biển Đông sẽ có gió mạnh, sóng lớn khi chịu tác động của không khí lạnh và hoàn lưu của siêu bão Surigae.

Siêu bão Surigae gây ra gió mạnh sóng lớn ở bắc Biển Đông /// Ản:  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Siêu bão Surigae gây ra gió mạnh sóng lớn ở bắc Biển Đông
Ản: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Tin tức thời tiết hôm nay 19.4.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines và không khí lạnh có cường độ suy yếu sẽ gây ra gió mạnh sóng lớn trên Biển Đông.

Siêu bão Surigae sắp "bẻ lái", vẫn mang sức tàn phá vô cùng khủng khiếp

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía tây bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae nên ngày và đêm hôm nay, thời tiết biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 - 4 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Theo nhận định, siêu bão Surigae dù không có hướng đi vào Biển Đông nhưng do cường độ mạnh và hoàn lưu rất rộng nên nó sẽ gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên khu vực bắc Biển Đông.

Nhưng đề phòng cơn bão có thể chuyển hướng đi vào Biển Đông, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau sẵn sàng phương án ứng phó siêu bão Surigae khi vùng biển này đang có rất nhiều tàu, thuyền khai thác đánh bắt hải sản.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía nam từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 19.4, khu vực Nam bộ có hiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU