Tin tức thời tiết hôm nay 19.3.2022: Không khí lạnh sẽ dồn dập tràn về Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 19.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong 10 ngày cuối tháng này, các tỉnh Bắc bộ liên tiếp đón không khí lạnh, gây mưa giông diện rộng.

Tin tức thời tiết hôm nay 19.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong khoảng thời gian còn lại của tháng 3, các tỉnh Bắc bộ liên tiếp đón các đợt không khí lạnh, gây ra mưa giông diện rộng.

Tin tức thời tiết hôm nay 19.3.2022: Không khí lạnh sẽ dồn dập tràn về Bắc bộ - ảnh 1

10 ngày cuối tháng 3, các tỉnh Bắc bộ liên tiếp đón 3 đợt không khí lạnh dự báo gây mưa giông diện rộng

Hoàng Phan

Theo dự báo bắt đầu từ đêm 22.3, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên, gây ra mưa rào và giông trên diện rộng.

Trong đó, mưa to nhất sẽ tập trung ở khu vực Tây Bắc, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai. Vùng núi các tỉnh này sẽ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Không khí lạnh khiến nền nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ giảm sâu, phổ biến từ 17 - 19 độ C ở vùng đồng bằng; vùng núi 14 - 16 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 26.3 và 31.3, các đợt không khí lạnh tăng cường tiếp theo sẽ tràn xuống, tác động đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ , có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU