Tin tức thời tiết hôm nay 18.9.2021: Vùng áp thấp trên Biển Đông gây mưa giông, lốc xoáy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 18.9.2021, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp sẽ khiến vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông có mưa giông, lốc xoáy.

Vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn trong những ngày tới /// Hoàng Phan
Vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn trong những ngày tới
Hoàng Phan

Tin tức thời tiết hôm nay 18.9.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đã ghi nhận một dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 10 - 13 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở khoảng 10,5 - 11,5 độ vĩ bắc và 117,5 - 118,5 độ kinh đông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trên nên ngày và đêm nay 18.9, khu vực vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa giông ở các tỉnh Bắc bộ trong ngày 18 - 20.9.

Trong đó, vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 300 mm/đợt. Mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng.

Các tỉnh phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 18.9, khu vực Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU