Tin tức thời tiết hôm nay 18.3.2022: Bắc bộ mưa phùn rải rác, Nam bộ nắng nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 18.3.2022, không khí lạnh cường độ yếu ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ khiến khu vực này có mưa phùn, sương mù rải rác. Nam bộ nắng nóng cao nhất 34 độ C.

Tin tức thời tiết hôm nay 18.3.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu.

Tin tức thời tiết hôm nay 18.3.2022: Bắc bộ mưa phùn rải rác, Nam bộ nắng nóng - ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ có mưa phùn, mưa nhỏ vào sáng sớm do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu

Hoàng Phan

Theo đó, thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ lạnh về đêm và sáng sớm. Đặc biệt, không khí lạnh có xu hướng lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển vào đất liền nên gây ra mưa phùn, mưa nhỏ rải rác ở một số nơi. Mưa phùn, mưa nhỏ, sương mùa xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm

Thời tiết khu vực Nam bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có nắng nóng, dự báo nhiệt độ nắng nóng cao nhất có nơi trên 34 độ C, chiều tối đề phòng có mưa giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, hiện tại đang là thời điểm giao mùa ở Bắc bộ và các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng xảy ra mưa đá, giông lốc, gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C, cao nhất 25 - 27 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 -28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, phía nam có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU