Tin tức thời tiết hôm nay 17.9.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 17.9.2021, các tỉnh Bắc bộ sẽ có đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay đến ngày 20.9 có mưa lớn diện rộng /// Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay đến ngày 20.9 có mưa lớn diện rộng
Hoàng Phan

Tin tức thời tiết hôm nay 17.9.2021,Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết đã ghi nhận một áp cao cận nhiệt đới đang suy yếu và rút dần ra phía đông và vùng hội tụ gió trên cao 1.500 - 3.000 m đã hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rìa tây áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía tây kết hợp với hội tụ gió trên cao phát triển dần lên đến 5.000 m, trong ngày hôm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Bắt đầu từ đêm nay 17.9 đến ngày 20.9, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 -200 mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 300 mm/đợt. Mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo trong mưa giông, người dân cần đề phòng có có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất : 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU