Tin tức thời tiết hôm nay 17.1.2022: Bắc bộ mưa rào, trời rét buốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 17.1.2022, không khí lạnh ảnh hưởng cộng hưởng với trời mưa rào, độ ẩm không khí cao nên người dân các tỉnh Bắc bộ cảm nhận rét buốt hơn những ngày vừa qua.

Tin tức thời tiết hôm nay 17.1.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm hôm qua 16.1 và sáng sớm nay 17.1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, một số nơi ở phía tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 17.1.2022: Bắc bộ mưa rào, trời rét buốt - ảnh 1

Bắc bộ rét buốt, vùng núi cao dự báo có băng giá

Thanh NIên

Trong ngày hôm nay 17.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo từ chiều nay 17.1 đến 19.1, khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ.

Ở Bắc bộ, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 -11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C. Trời mưa rào, độ ẩm không khí tăng cao nên người dân có cảm giác rét sâu hơn, rét buốt hơn so với những ngày vừa qua.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đất liền gió đông bắc mạnh cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C, cao nhất 14 - 17 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 18 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 14 - 17 độ C, cao nhất từ 17 - 20 độ C; phía nam 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 19 - 22 độ C; phía nam 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, phía nam có nơi trên 30 độ C. Phía bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 17.1, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, riêng miền đông có nơi dưới 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU