Tin tức thời tiết hôm nay 16.5.2022: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 16.5.2022, không khí lạnh ảnh hưởng tiếp tục gây ra gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa to trên đất liền.

Tin tức thời tiết hôm nay 16.5.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, gió đông bắc trên khu vực vịnh Bắc Bộ đang hoạt động mạnh. Trong ngày và đêm nay, vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết hôm nay 16.5.2022: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển - ảnh 1

Vùng núi Bắc và Trung Trung bộ hôm nay tiếp tục có mưa giông

thanh niên

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3,5 m. Bắt đầu từ sáng nay 16.5, vùng biển bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm qua 15.5 và rạng sáng nay, ở phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung bộ đã có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Cụ thể tại Nậm Xe (Lai Châu) có mưa 74 mm; tại Mường Lèo (Sơn La) có mưa 72 mm; tại Thanh Mai (Nghệ An) có mưa 157 mm; tại Cẩm Nhượng (Hà Tĩnh) có mưa 119 mm; tại Dân Hóa (Quảng Bình) có mưa 72 mm…

Ngày hôm nay 16.5, Bắc và Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm. Ở phía tây Bắc bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 10 - 30 mm, có nơi trên 40 mm.

Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C. Trời nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C, vùng núi có nơi từ 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Trời nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C, phía nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 22 - 25 độ C, phía nam 25 - 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Phía bắc nhiều mây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng tối nay và chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU