Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2022: Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét sau mưa lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2022: không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta kết hợp với hội tụ gió trên cao gây ra mưa lớn diện rộng, nhiều nơi đã có cảnh báo lũ quét, sạt lở đất.

Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2022, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ. Khoảng đêm 17 - 18.4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2022: Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét sau mưa lớn - ảnh 1

Vùng núi, trung du Bắc bộ được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ nay đến ngày 18.4, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Cũng theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 1 - 3 giờ sáng nay, trên khu vực tỉnh Sơn La, Bắc Kạn đã có mưa, mưa vừa như trạm Quỳnh Nhai (Sơn La) 38,2 mm; Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 50,6 mm…

Dự báo trong 3 giờ tới, trên khu vực các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Bắc Kạn và Thái Nguyên sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30 - 70 mm, có nơi trên 90 mm. Cảnh báo trong ngày hôm nay, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Ngoài ra, trên khu vực các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận có vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 1 - 4 giờ sáng nay tại một số nơi như sau: Công Hải 90,9 mm, Phước Kháng 41,4 mm (Ninh Thuận); Tân Thắng 90,3 mm (Bình Thuận)...

Trong sáng nay, các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to; lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong ngày hôm nay, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại H.Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) và H.Hàm Tân ( tỉnh Bình Thuận)

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 26 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, vùng núi 21 - 24 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 19 - 22 độ C, phía nam 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 26 - 29 độ C, phía nam 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối và tối mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU