Tin tức thời tiết hôm nay 12.2.2022: Cảnh báo mưa giông rộng khắp Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 12.2.2022, mưa giông mở rộng khắp các tỉnh Bắc bộ và người dân cần đề phòng các hình thái thiên tai nguy hiểm như mưa đá, sét, lốc xoáy.

Tin tức thời tiết hôm nay 12.2.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam ảnh hưởng đến nước ta.

Tin tức thời tiết hôm nay 12.2.2022: Cảnh báo mưa giông rộng khắp Bắc bộ - ảnh 1

Bắc bộ có mưa giông diện rộng, trời rét đậm, rét hại. Vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

Ngọc Thắng

Dự báo rạng sáng ngày mai 13.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc của Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa, mưa rào. Bắt đầu từ đêm nay đến ngày mai 13.2 mưa giông mở rộng trên toàn khu vực Bắc bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 50 mm, có nơi trên 70 mm; khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay, Bắc Bộ trời tiếp tục rét; riêng ngày 13.2, vùng đồng bằng có nơi rét đậm, vùng núi và trung du có rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Dự báo từ đêm mai 13.2, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.

Không khí lạnh gây ra thời tiết xấu ở vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), dự báo từ trưa mai 13.2, những vùng biển này gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Không khí lạnh dồn dập tràn vào Bắc bộ, vùng núi cao có mưa tuyết, băng giá

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16 - 18 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ; đêm có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C; riêng khu Tây Bắc 22 - 25 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét, riêng Điện Biên - Lai Châu sáng và đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ, riêng vùng núi và trung du có mưa rào rải rác và có nơi có giông; đêm có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 16 - 19 độ C, phía nam 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 18 - 21 độ C; phía nam 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Phía bắc trời rét, Phía nam sáng và đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía bắc sáng và đêm trời lạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU