Tin tức thời tiết hôm nay 11.5.2022: Mưa lớn trút nước xuống Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 11.5.2022: các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn, dự báo có nơi lượng mưa trong ngày trên 80 mm, vùng núi phía bắc có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Tin tức thời tiết hôm nay 11.5.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo lượng mưa trong ngày khoảng 30 - 60 mm, có nơi trên 80 mm.

Tin tức thời tiết hôm nay 11.5.2022: Mưa lớn trút nước xuống Bắc bộ - ảnh 1

Nhiều khu vực ở vùng núi, trung du phía Bắc sẽ có lũ quét, ngập lụt do mưa mưa lớn

Hoàng Phan

Dự báo từ đêm nay 11.5 đến khoảng ngày 15.5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Tổng lượng mưa phổ biến 150 - 300 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt. Khu vực đồng bằng Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo từ khoảng ngày 15 - 16.5, mưa giông có khả năng dịch chuyển xuống khu vực bắc Trung bộ và trung Trung bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU