Tin tức thời tiết hôm nay 10.6.2022: Bắc bộ vẫn mưa to, Trung bộ nắng nóng gay gắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 10.6.2022, các tỉnh vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa to, trong khi các tỉnh Trung bộ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 37 độ C.

Tin tức thời tiết hôm nay 10.6.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua 9.6 và sáng sớm nay, vùng núi Bắc bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 9.6 đến 3 giờ ngày 10.6 như: Mường Mô (Lai Châu) 54 mm; Nậm Hàng (Lai Châu) 52 mm; Mường Toong (Điện Biên) 45 mm; Cốc Đán (Bắc Kạn) 40 mm…

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10.6, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 130 mm. Khu vực đồng bằng Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tin tức thời tiết hôm nay 10.6.2022: Bắc bộ vẫn mưa to, Trung bộ nắng nóng gay gắt - ảnh 1

Vùng núi, trung du Bắc bộ cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng đô thị, sạt lở đất ở vùng núi

CTV

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11 - 12.6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc bộ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10.6 đến ngày 11.6 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn tại Trung bộ, ngày hôm qua 9.6, nắng nóng xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C Dự báo thời tiết Trung bộ 10.6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45 - 65%.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13 - 17 giờ. Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung bộ từ ngày 14.6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU