Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 3.2.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 3.2.2021 thông tin kế hoạch giảng dạy: Học trực tuyến hay trực tiếp của các trường đại học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong tình hình dịch Covid-19.

Học sinh nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu những ngày học trực tuyến khi được nghỉ tết sớm do dịch Covid-19 /// Bảo Châu
Học sinh nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu những ngày học trực tuyến khi được nghỉ tết sớm do dịch Covid-19
Bảo Châu

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 3.2.2021ghi nhận những vấn đề đặt ra sau một học kỳ đổi mới chương trình, sách giáo khoa bắt đầu từ lớp 1. Cách đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khi học sinh học trực tuyến.

Học trực tuyến hay trực tiếp?

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ tết sớm. Vấn đề quan tâm nhất của sinh viên sau thời gian nghỉ tết là các trường sẽ áp dụng hình thức dạy học trực tuyến hay tập trung tại trường. Từ đó, sinh viên các địa phương sẽ quyết định tiếp tục ở lại nhà hay vào trường nhập học sau kỳ nghỉ.

Theo thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về ứng phó tình hình dịch hiện nay, ngay sau Tết Nguyên đán trường sẽ bố trí cho sinh viên học từ xa qua mạng (22.2 đến 3.7). Dự kiến, từ ngày 8.3 trường sẽ tổ chức học tập tập trung tại trường theo thời khoá biểu nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 3.2.2021 - ảnh 1

Sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ tết dài do dịch Covid-19 năm 2020

Ngọc Dương

Những trường nào có kế hoạch cho sinh viên học trực tuyến, trường nào dự kiến học tập trung, trường nào đưa ra các phương án khác? Khi học trực tuyến, cần những lưu ý gì để đảm bảo an toàn, bảo mật cho người học?... Những thông tin này thật sự cần thiết cho sinh viên trước ngày về nhà nghỉ tết để có kế hoạch sớm trở lại trường hay không? 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.2) sẽ chuyển tải những nội dung cụ thể này.

Nhiều vấn đề đặt ra sau học kỳ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Ngày 2.2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 với giáo dục tiểu học, trong đó tập trung bàn thảo về việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1 và những năm tiếp theo.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 3.2.2021 - ảnh 2

Học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 học sách giáo khoa mới

Đào Ngọc Thạch

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đưa ra đánh giá ban đầu: Theo thông tin báo cáo từ cơ sở và thực tế kiểm tra, đã cho thấy có sự chuyển biến tích cực như học sinh đã có thể đọc trơn một cách thuận lợi một phần là do trước đây chương trình thiết kế 350 tiết để học môn tiếng Việt cho học sinh lớp 1 thì chương trình giáo dục phổ thông mới mới tăng lên thành 420 tiết. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề phát sinh khi thực hiện chương trình mới.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.2) nêu lên những vấn đề cần sớm giải quyết trước khi thực hiện thay sách giáo khoa cho các lớp tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU