Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 29.6.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.6.2020 thông tin về vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm: Những điểm mới trong tuyển sinh lớp 1, 6.

Học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM)  /// Khả Hòa
Học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM)
Khả Hòa

Trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.6.2020 còn có các tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm: Bộ GD-ĐT nói gì về việc thanh, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT? Chấm thi tự luận liệu có công bằng giữa các địa phương? Áp lực coi thi.

Tuyển sinh vào lớp 1, 6 có gì mới?

Từ tháng 7, các quận, huyện tại TP.HCM bắt đầu thực hiện tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 cho năm học 2020- 2021. Ở hầu hết các trường, việc tuyển sinh theo phân tuyến địa bàn cư trú. Bên cạnh đó một số trường có thêm quy định về điểm học kỳ 2 và các tiêu chí xét đầu vào như điểm ngoại ngữ, kết quả rèn luyện…

Với những trường “nóng” ở các quận, sự quan tâm của phụ huynh càng lớn. Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.6) sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng về  xét tuyển đầu cấp như chỉ tiêu, cách thức xét tuyển…của nhiều quận tại TP.HCM .

Tăng cường giám sát khâu in, sao đề thi và chấm thi

Thanh tra Bộ GD-ĐT đã lên kế hoạch chi tiết thanh tra công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020. Công tác thanh tra sẽ thực hiện ở tất cả các khâu. Cụ thể, Bộ GD-ĐT thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị thi, khu vực in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, công tác tổ chức thi, tuyển sinh, xét tuyển, tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh, trường có ngưỡng đảm bảo thấp, tổ hợp xét tuyển lạ...

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 29.6.2020 - ảnh 1

Bộ sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra việc chỉ đạo, chuẩn bị thi của các sở GD-ĐT

Ngọc Dương

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dù cán bộ, giảng viên trường đại học không coi thi, chấm thi nhưng Bộ GD-ĐT cũng huy động khoảng 6.000 người từ các trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và “cắm chốt” tại điểm thi.

Đặc biệt, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường cán bộ, giảng viên trường đại học vào khâu in, sao đề thi và “cắm chốt” trong suốt thời gian chấm thi. Ngoài ra, Bộ còn thanh tra các trường đại học tổ chức tuyển sinh riêng.

Thông tin chi tiết về thanh, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có trong bài trao đổi giữa phóng viên Thanh Niên và Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Đức Cường trên tin tức giáo dục đặc biệt.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên còn có những ý kiến chia sẻ của các giáo viên về việc chấm thi tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT sao cho công bằng, giáo viên coi thi sao cho an toàn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU