Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.10.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 17.10.2020 đặt vấn đề học sinh sẽ học thế nào khi chờ chỉnh sửa sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều.

Nhiều nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều sẽ phải chỉnh sửa, thay đổi /// Ngọc Dương
Nhiều nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều sẽ phải chỉnh sửa, thay đổi
Ngọc Dương

Trên báo in Thanh Niên ngày mai 17.10.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn thông tin những quy định mới về liên kết đào tạo với nước ngoài theo hình thức trực tuyến.

Nhiều câu hỏi trong khi chờ sửa chính thức sách tiếng Việt lớp 1

Bộ sách Cánh Diều (Nhà Xuất bản Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) được các trường lựa chọn nhiều nhất trong số 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt trong năm học này, với khoảng 30%. Nhiều địa phương có tỷ lệ chọn bộ sách giáo khoa Cánh Diều rất cao.

Do vậy, trước thông tin nhiều nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều sẽ phải chỉnh sửa, thay đổi, nhiều phụ huynh có con học sách này cũng như giáo viên rất băn khoăn, không biết sách sẽ sửa thế nào, sách giáo khoa mà con em họ đang dùng có được tiếp tục hay không?...

Điều mà phụ huynh và giáo viên cũng đặc biệt quan tâm là từ nay đến ngày 15.11, còn gần 1 tháng nữa mới có nội dung chỉnh sửa được phê duyệt, và trong quá trình chờ đợi, học sinh sẽ học thế nào với sách giáo khoa chưa sửa? Sẽ chỉnh sửa sách giáo khoa theo cách thức thế nào để nội dung ấy đến tay người dạy, người học? Toàn bộ kinh phí cho việc chỉnh sửa, hiệu đính sẽ do ai chi trả?...

Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.10.2020 - ảnh 1

Sinh viên tham gia một giờ học trực tuyến

Đậu Tiến Đạt

Chính thức cho phép chương trình đào tạo trực tuyến với nước ngoài

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 38/2020/TT-BGDĐT quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến (online) và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (blended).

Thông tư cho phép các cơ sở đào tạo thực hiện liên kết theo hình thức kết hợp với thời lượng được giảng dạy trực tuyến không quá 30% tổng thời lượng giảng dạy của chương trình đào tạo. Ở trình độ ĐH, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước có thể liên kết theo hình thức trực tuyến. Đối với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, hiện tại các cơ sở đào tạo được thực hiện liên kết theo hình thức kết hợp với thời lượng giảng dạy trực tuyến tối đa 30% tổng thời lượng giảng dạy của chương trình.

Nhiều quy định mới của thông tư này rất cần thiết cho người học sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU