Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 14.4.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh ở các trường mầm non tại TP.HCM là một trong những nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 14.4.2021.

Các trường mầm non tại TP.HCM đang đứng trước nguy cơ bệnh tay chân miệng bùng phát /// Nguyễn Loan
Các trường mầm non tại TP.HCM đang đứng trước nguy cơ bệnh tay chân miệng bùng phát
Nguyễn Loan

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.4) còn nêu câu chuyện học sinh bảo vệ môi trường sống xung quanh bằng những hành động rất nhỏ hằng ngày như tạo thói quen phân loại rác; Những cơ hội để học sinh tốt nghiệp THCS có thể tiếp tục việc học.

Dịch bệnh lây mạnh, học sinh cả lớp nghỉ học

“Từ giữa tháng 3 tới nay cứ mỗi cuối giờ chiều tôi phải ngồi trực điện thoại, hễ có cuộc gọi nào là tôi bị ám ảnh luôn. Vì nhiều ngày liền cứ cuối giờ chiều là có điện thoại của phụ huynh hoặc trung tâm y tế báo có trẻ của trường mắc bệnh”, tâm sự của hiệu trưởng một trường mầm non tại TP.HCM cho thấy những áp lực mà các giáo viên đang đối diện trong “cuộc chiến” chống bệnh tay chân miệng ở các trường mầm non

Thời gian này liên tiếp trường mầm non ở TP.HCM ghi nhận tình trạng nhiều trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Có trường thậm chí phải cho cả lớp nghỉ học 4-5 ngày để phòng bệnh.

Là một trong những trường có số ca bệnh nhiều nhất trong đợt này, bà Nguyễn Thụy Thái Hoà, Hiệu trưởng Trường mầm non Trúc Đào (Q.Bình Tân) cho biết, ngày 17.3 có một trẻ sốt nhẹ xin nghỉ học. Một ngày sau đó trường nhận được thông báo từ Sở Y tế thành phố về việc bé này bị tay chân miệng và sau đó là những chuỗi ngày bệnh lây lan trong trường học.

Tình trạng tương tự ở nhiều quận khác tại TP.HCM. Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.4) sẽ nêu rõ thực trạng và các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng đang có nguy cơ lan rộng vào mùa cao điểm.

Khi học sinh nhận ra "xả rác dễ, xử lý rác mới khó”

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 14.4.2021 - ảnh 1

Các học sinh tham gia phân loại rác để điều tiết hành vi xả thải rác ra môi trường

An Dy

Nhiều bạn nhỏ ở Đà Nẵng đang dần trở thành “đại sứ nhí” của dự án "Trường học không rác" với những lý do thật dễ thương: vì “con yêu môi trường”, “con không muốn xả rác quá nhiều”...

Tại trường tiểu học Lê Lai, một trong số các trường học tham gia dự án "Trường học không rác" ở Đà Nẵng, các học sinh tỏ ra hào hứng khi “tiếp cận” khu vực rác thải, phân loại rác. Các em kiểm đếm kỹ lưỡng để xem tổng lượng rác thải ra mỗi ngày tại trường là bao nhiêu.

Khi thực hiện phân loại rác, có học sinh đã thay đổi nhận thức khi phát biểu: “So với việc xả rác ra môi trường thì việc hạn chế và phân loại rác rất khó, rất vất vả... Sau buổi phân loại rác, con nghĩ con sẽ không dễ dàng thải rác ra môi trường nữa. Sử dụng các sản phẩm cũng sẽ có kế hoạch hơn, giảm thiểu sử dụng ni lông và nhựa”.

Bài phản ảnh cảu phóng viên Thanh Niên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể của các học sinh đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho cả người lớn và đồng thời là bài học  kinh nghiệm đối với các đơn vị sản xuất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU