Tin tức giáo dục đặc biệt 8.10: Bộ GD-ĐT có giải pháp nào hạn chế lạm thu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện lạm thu lại tiếp tục nóng lên những ngày gần đây. Vì sao dù có các quy định nhưng thu chi sai vẫn diễn ra hàng năm là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.10) có thể biết thêm những hoạt động sắp tới của Bộ GD-ĐT nhằm chống lạm thu.

Tin tức giáo dục đặc biệt 8.10: Bộ GD-ĐT có giải pháp nào hạn chế lạm thu? - ảnh 1

Đầu năm học lại nổi lên câu chuyện lạm thu

chụp màn hình

Từ cuộc họp phụ huynh vào những tuần qua, nhiều phụ huynh đã phản ứng với số tiền mà ban đại diện cha mẹ học sinh lớp thông báo thu vào đầu năm học. Tuy nhiên, việc xử lý tình trạng này mỗi địa phương mỗi khác.

Vào đầu năm học mới, Bộ GD-ĐT đều có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục không để xảy ra tình trạng lạm thu. Ban đại diện cha mẹ học sinh phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Thông tư 55, tuyệt đối không tổ chức thu các khoản thu ngoài quy định.Tuy nhiên, trước những hiện tượng lạm thu xảy ra liên tục từ đầu năm học đến nay, Bộ GD-ĐT chưa một lần công khai lên tiếng chỉ đạo xử lý hay có động thái gì về việc thanh kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các vi phạm.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT đang thành lập các đoàn kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ đầu năm học mới tại 4 địa phương trên cả nước, trong đó có chú trọng đến vấn đề thu chi đầu năm học.

Thêm nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến việc chống và xử lý lạm thu đầu năm học sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU