Tin tức giáo dục đặc biệt 7.10: Cảnh báo từ đơn vị tổ chức thi IELTS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo liên quan tới kỳ thi IELTS, trong đó có hiện tượng cung cấp đề thi trước ngày thi là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.10) còn nêu một câu chuyện đẹp về cuộc họp phụ huynh học sinh.

Tin tức giáo dục đặc biệt 7.10: Cảnh báo từ đơn vị tổ chức thi IELTS - ảnh 1

Rao bán đề thi IELTS "thật" trên mạng

chụp màn hình

Đơn vị tổ chức thi nói gì?

Ghi nhận trên trang web chính thức, 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh (British Counil) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP (Úc) đều phát đi thông điệp cảnh báo lừa đảo liên quan tới kỳ thi IELTS, trong đó đề cập đến hiện tượng cung cấp đề thi trước ngày thi chính thức.

Các đơn vị này khẳng định tất cả các hành vi và nội dung quảng cáo trên đều là lừa đảo. Cả hai đơn vị này còn thông báo các biện pháp chế tài xử lý thí sinh nếu phát hiện có tham gia vào hành vi gian lận trong kỳ thi.

Ngoài ra, luật sư cũng cho biết các mức phạt liên quan đến hành vi mua bán đề thi trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.10).

Một buổi họp phụ huynh đặc biệt

Tất cả phụ huynh cùng ngồi ở sân trường nghe thầy hiệu trưởng gửi đến thông điệp về yêu thương, về hạnh phúc. Sau đó các phụ huynh họp từng lớp.

Tin tức giáo dục đặc biệt 7.10: Cảnh báo từ đơn vị tổ chức thi IELTS - ảnh 2

Một cuộc họp phụ huynh mà ở đó cha mẹ có thể đọc được những tâm sự của con em mình qua lá thư để trong hộc bàn

thanh lộc

Cuộc họp không chỉ có giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh mà còn có cả học sinh. Thậm chí, các em còn tham gia như một chủ thể chính khi xây dựng kế hoạch cuộc họp, chuẩn bị trang trí phòng, làm biển tên chỗ ngồi cho phụ huynh…

Ở đây, các phụ huynh sẽ đọc những bức thư được con em mình viết đặt sẵn dưới học bàn. Nhiều phụ huynh thậm chí đã... bật khóc. Sự chia sẻ đó sẽ được tiếp nối, bởi sau đó, với những suy ngẫm của mình, nhiều cha mẹ sẽ viết thư lại cho con và lại để vào ngăn bàn.

Cuộc họp phụ huynh đầy xúc cảm như thế diễn ra ở nơi nào và thầy hiệu trưởng gửi gắm những mong chờ gì trong việc nhà trường cùng phụ huynh giáo dục con cái sẽ được đề cập trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU