Tin tức giáo dục đặc biệt 29.9: Giáo viên nói gì khi dạy môn tích hợp?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi địa phương có những cách khác nhau để dạy học môn tích hợp theo chương trình giáo dục mới nhưng cách nào cũng thấy chưa yên tâm. Đây là vấn đề được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (29.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9) còn phản ánh tình trạng học sinh vẫn sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến trường cho dù điều này phạm luật.

Tin tức giáo dục đặc biệt 29.9: Giáo viên nói gì khi dạy môn tích hợp? - ảnh 1

Học sinh lớp 7 tại TP.HCM trong một buổi học môn tích hợp khoa học tự nhiên

đào ngọc thạch

Chất lượng có đạt như mong muốn?

Thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, hầu hết các trường THCS tại TP.HCM dạy tích hợp môn khoa học tự nhiên theo cách tập huấn một giáo viên đơn môn, chẳng hạn môn hóa, để có thể dạy cả lý, sinh và ngược lại. Trong khi đó, phần lớn các trường ở Hà Nội đều bố trí theo kiểu 3 giáo viên đơn môn dạy 1 môn khoa học tự nhiên, 2 giáo viên dạy 1 môn lịch sử - địa lý. Việc sắp xếp thời khóa biểu vì thế cũng mỗi trường một khác. Nơi thì dạy “một mạch” theo chủ đề của từng môn học, nơi thì vẫn bố trí thời khóa biểu theo cách thức cũ, đến giờ của ai người ấy lên lớp.

Theo cách thức nào thì các trường, giáo viên cũng gặp khó khăn mà chất lượng học tập học sinh cũng có vấn đề. Thậm chí, nhiều giáo viên nhận xét việc dạy các môn tích hợp như đang diễn ra là “bình mới rượu cũ” khi đem ghép 3 môn vào chung một cuốn sách.

Những khó khăn và nỗi lo chất lượng giáo dục không như mong muốn khi thực hiện các môn tích hợp một cách chắp vá như hiện nay sẽ được tiếp tục ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9).

Học sinh vi phạm luật khi đến trường bằng xe máy phân khối lớn

Tin tức giáo dục đặc biệt 29.9: Giáo viên nói gì khi dạy môn tích hợp? - ảnh 2

Không khó bắt gặp học sinh chạy xe gắn máy phân khối lớn đến trường

thúy hằng

Mặc dù các nhà trường và lực lượng công an, các cấp lãnh đạo ngành giáo dục thường xuyên tuyên truyền, giáo dục học sinh không được sử dụng xe trên 50 phân khối khi chưa đến tuổi quy định nhưng thực tế không khó bắt gặp học sinh vi phạm quy định này.

Đáng nói, các cha mẹ biết con điều khiển xe như vậy là vi phạm luật nhưng vẫn giao xe cho con, bất chấp hậu quả đáng tiếc.

Vì sao có hiện tượng này? Lỗi của gia đình ở đâu?... Những vấn đề này được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU