Tin tức giáo dục đặc biệt 28.6: Thực chất về nghiên cứu chất lượng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nằm trong 10 nước dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo Nature Index có phải thật sự mạnh về nghiên cứu chất lượng cao là nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.6).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.6) còn nhiều vấn đề nóng khác như: Thêm hướng lựa chọn cho học sinh không đủ điều kiện vào lớp 10; Quốc hội ban hành nghị quyết về môn lịch sử cấp THPT trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Câu chuyện “lạ lùng” về một trường học ngay thủ đô “đẩy” học sinh qua trường khác để đạt chuẩn quốc gia.

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.6: Thực chất về nghiên cứu chất lượng cao - ảnh 1

Việt Nam thuộc nhóm 10 nước dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong Nature Index 2022

ảnh chụp màn hình

Số lượng và chất lượng trong nghiên cứu chất lượng cao

Tuy Việt Nam đạt vị trí 46 toàn cầu và thuộc nhóm 10 nước dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong Nature Index 2022 nhưng theo các chuyên gia, phân tích dữ liệu cho thấy rất ít đơn vị nghiên cứu của Việt Nam có thực lực mạnh.

Trong số 72 bài báo của 10 đơn vị dẫn đầu nghiên cứu chất lượng cao tại Việt Nam (theo Nature Index 2022), chỉ có 26 bài thể hiện được nội lực nghiên cứu của các đơn vị này.

Cụ thể là ở những đơn vị nào? Có phải nơi nào nhiều bài nghiên cứu là có nội lực nghiên cứu tốt? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.6).

Thêm lựa chọn cho học sinh không vào lớp 10 THPT

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.6: Thực chất về nghiên cứu chất lượng cao - ảnh 2

Học nghề cũng là một hướng đi cho học sinh tốt nghiệp THCS

k.c

Học nghề là một hướng đi phù hợp với những học sinh có học lực trung bình không thể theo đuổi con đường học tập văn hóa, hoặc điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần sớm có việc làm để phụ giúp gia đình.

Theo nhiều giáo viên, hiện có nhiều ngành nghề rất phù phù hợp với lứa tuổi 15, 16 mà doanh nghiệp rất cần, tốt nghiệp là có việc làm ngay.

Cụ thể về những ngành nghề này, cơ hội việc làm cũng như lộ trình có thể lấy bằng đại học sẽ được nêu chi tiết trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.6).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU